Đây sẽ là lần đầu tiên được tập trung cùng ĐT Tây Ban Nha của Herrera. Trước đó anh mới chỉ có cơ hội thi đấu ở đội U21 và U23.

Lý do Herrera được triệu tập bổ sung là vì tiền vệ ngôi sao Saul Niguez (Atletico Madrid) không may dính chấn thương. Tuy nhiên, còn một lý do khác nữa để HLV Lopetegui quyết định cho gọi anh lên thế chỗ Niguez chính là bởi màn trình diễn ấn tượng của Herrera thời gian gần đây trong màu áo Quỷ Đỏ.

Thi đấu ngày càng hiệu quả và đóng góp nhiều vào lối chơi chung, tiền vệ sinh ra ở xứ Basque đang dần chiếm được sự tin tưởng từ HLV Jose Mourinho. Anh được ra sân đá chính nhiều hơn so với khoảng thời gian Van Gaal còn tại vị. Khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu cùng lối chơi thông minh, kỹ thuật của Herrera là sự bổ sung, bù đắp tuyệt vời bên cạnh một Pogba mạnh mẽ.

Ngoài Saul Niguez, Thiago Alcantara và Javi Martinez là những người mới dính chấn thương và không thể tập trung cùng ĐT Tây Ban Nha như dự kiến ban đầu.

Trước đó, HLV Lopetegui đã gây bất ngờ khi thẳng tay loại bỏ khá nhiều tên tuổi lớn như Iker Casillas và hàng loạt các ngôi sao đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh như Cesc Fabregas, Cesar Azpilicueta, Hector Bellerin, Santi Cazorla, Pedro hay đồng đội của Herrera tại MU, Juan Mata.