Đã 32 tuổi nhưng Sneijder vẫn là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của đội tuyển áo da cam. Ở trận giao hữu vừa qua với ĐT Bỉ, Sneijder đã thi đấu 75 phút trước khi nhường chỗ cho Tonny Vilhena. Nhưng chừng đó cũng là đủ để cựu tiền vệ Inter Milan có màn ăn mừng hoành tráng sau trận đấu.

Sneijder đang xếp thứ 2 trong danh sách những danh thủ khoác áo ĐT Hà Lan nhiều nhất. Anh chỉ kém kỷ lục của thủ môn Van der Sar 5 trận.

Sneijder ăn mừng hoành tráng sau trận thứ 125 khoác áo ĐTQG

Sau khi trận đấu khép lại, Sneijder đã khoe ảnh chụp bên đĩa kỷ niệm chương do LĐBĐ Hà Lan trao tặng. Anh cùng các đồng đội thân thiết ở ĐT Hà Lan như Arjen Robben, Maarten Stekelenburg cũng có một bữa tiệc vui vẻ trong nhà hàng.

Khi được hỏi về tương lai bóng đá Hà Lan, Sneijder tỏ ra thực tế: “Chúng tôi không còn ở vào thời kỳ đỉnh cao, khi mà cảm giác chiến thắng luôn hiện hữu mỗi khi bước vào sân vận động. Tôi rất nhớ cảm giác đó”.

Bóng đá Hà Lan đang ở thời kỳ quá độ. Hiện ĐT nước này đã rớt xuống vị trí thứ 20 trên BXH FIFA. Trước khi thất bại trong chiến dịch VL Euro 2016, bóng đá Hà Lan đã có 14 năm liền nằm trong top 10 nền bóng đá mạnh nhất thế giới.

Hiện Hà Lan đang xếp thứ 3 ở bảng đấu VL của mình, kém hai đội dẫn đầu là Pháp và Thụy Điển 3 điểm.