Sự việc này xảy ra khi trận đấu giữa hai đội tuyển Bosnia và Hy Lạp thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu bước vào những phút cuối cùng. Stephane Gilli đã không kiềm chế nổi khi chứng kiến học trò cưng Edin Dzeko bị Kostas Gianniotas khiêu khích.

Các cầu thủ cùng Ban huấn luyện của cả hai đội lập tức lao vào can ngăn khiến Dzeko và Kostas không thể tiếp tục ‘ăn thua đủ’ với nhau. Nhưng một cầu thủ dự bị của Hy Lạp đã xộc thẳng về phía Ban huấn luyện và các cầu thủ của Bosnia và… lĩnh đủ. Anh là Giannis Gianniotas.

Thấy Giannis Gianniotas hung hăng lao về phía đội mình, trợ lý Gilli lập tức ‘xuất chiêu’. Sau động tác lên gối thẳng vào bụng trên, ông bồi thêm cú đấm uy lực khiến Giannis bị gãy răng.

Chia sẻ với báo giới sau trận đấu, cầu thủ Manolas của đội tuyển Hy Lạp cho rằng các đồng nghiệp bên kia chiến tuyến đã tỏ ra không tôn trọng trong lúc các nhà vô địch EURO 2004 hát quốc ca. Điều đó khiến cái đầu của anh và các đồng đội trở nên nóng hơn.

Thực ra, xung đột giữa hai đội này đã có từ trận lượt đi. Khi đó Hy Lạp và Bosina đã hòa nhau 1-1 trong màn kịch chiến mà trọng tài đã phải rút ra tới 11 chiếc thẻ vàng và 2 thẻ đỏ. Lượt về diễn ra vào rạng sáng 10/6, hai đội vẫn bất phân thắng bại với kết quả 0-0 và cả hai bị đội tuyển Bỉ bỏ lại trong cuộc cạnh tranh chiếc vé trực tiếp tới Nga.
 
Video: Tình huống trợ lý Stephane Gilli đấm gãy răng Giannis Gianniotas