Chiến dịch VL World Cup 2018 của ĐT Mỹ bất ngờ bị giáng một đòn mạnh sau thảm bại nhục nhã 0-4 trước Costa Rica. Những thông tin bên lề cho thấy Chủ tịch LĐBĐ Mỹ Sunil Gulati đã bí mật liên hệ với HLV Bruce Arena để thay thế vị trí của Klinsmann.

Khu vực Bắc, Trung Mỹ & Caribe có 3,5 suất dự World Cup 2018. Hiện ĐT Mỹ đang gây thất vọng tràn trề khi trắng tay sau 2 lượt đấu, cùng chung cảnh ngộ với Trinidad & Tobago.

Cơ hội để đội tuyển xứ sở cờ hoa đảo ngược tình thế vẫn còn nhiều. Song niềm tin của người Mỹ vào Klinsmann đã hết. Dường như ông thày người Đức không còn bài phép gì với ĐT Mỹ sau 5 năm gắn bó.

Đây không phải là lần đầu tiên chiếc ghế của Klinsmann lung lay dữ dội. Các công thần của bóng đá Mỹ thường xuyên đăng đàn đòi sa thải vị chiến lược gia 52 tuổi. Được đầu tư rất nhiều nhưng Klinsmann không mang lại nhiều thành tích cho bóng đá Mỹ.

Đứng đầu chiến dịch chống Klinsmann là đội tuyển bóng đá nữ nước này. Trái ngược với thành tích bết bát của bóng đá nam, ĐT nữ Mỹ thường xuyên vô địch Olympic và World Cup, mang về nhiều hợp đồng tài trợ khủng cũng như tiền thưởng cho LĐBĐ Mỹ.

Hiện HLV Klinsmann vẫn im lặng với giới truyền thông. Theo những thông tin hành lang thì số phận của ông sẽ được định đoạt ngay trong tuần này.