Chuyến hành hương về Colombia phục vụ ĐTQG lại đang trở thành cơn ác mộng với James Rodriguez. Mọi chuyện bắt đầu khi tấm ảnh James đứng cạnh nguyên Tổng thống Colombia Alvaro Uribe và Andres Pastrana được đưa lên mạng xã hội Twitter.

Bức ảnh này được chụp trên sân Bernabeu, trong cuộc đọ sức giữa Real Madrid - Leganes cuối tuần qua. Đích thân chủ tịch Florentino Perez đã tổ chức tiếp đón long trọng hai vị cựu nguyên thủ quốc gia này.

James Rodriguez bị mafia dọa thanh toán

Bức ảnh gây họa cho James

Tuy nhiên, bức ảnh của James đã kích động Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC). Khá nhiều lời bình luận tiêu cực trên mạng đã được các thành viên FARC hướng về ngôi sao đang khoác áo Real Madrid.

FARC là một tổ chức quân sự chính trị tự thành lập ở Colombia, có ảnh hưởng của cách mạng Bolivar của Venezuela. FARC tuyên bố đại diện cho tầng lớp dân nghèo ở nông thôn chống lại tầng lớp giàu có hơn ở Colombia và chống lại ảnh hưởng của Hoa kỳ ở Colombia. Được biết FARC đã xung đột vũ trang với chính quyền Colombia suốt 52 năm.

Với tổ chức này, hành động của James là không thể chấp nhận được. FARC nổi tiếng với phương châm “nói là làm” đi đôi với sự tàn bạo. Bởi thế, hẳn James đang lo sốt vó và mong trở lại thành Madrid sớm ngày nào hay ngày đấy.

Đêm mai, ĐT Colombia sẽ có cuộc tiếp đón ĐT Chile trong khuôn khổ VL World Cup. Hiện tại James và các đồng đội đang xếp thứ 4 trên BXH VL khu vực Nam Mỹ. Một chiến thắng sẽ giúp họ củng cố vị trí, đồng thời dập tắt hy vọng vượt lên của chính ĐT Chile.