“Phong độ của toàn ĐT Argentina đã chạm đáy, nhưng chúng tôi vẫn còn hy vọng. Bây giờ không phải là lúc để nản chí, mà chúng tôi phải tiến lên. Tình trạng hiện tại chẳng khác gì đang ngập trong một đống phân, nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục sống”, nguyên văn bài phát biểu của Lionel Messi.

Được kỳ vọng sẽ vực dậy ĐT Argentina khỏi vị trí bết bát tại VL World Cup 2020, nhưng Messi đã bị bắt chết tại Belo Horizonte. Thất bại này còn cay đắng hơn với cá nhân Messi khi người đồng đội của anh tại Barcelona, Neymar tỏa sáng rực rỡ với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

Đây đã là trận thua thứ 2 liên tiếp của đội bóng xứ sở Tango, đồng thời kéo dài chuỗi trận không thắng của họ lên con số 4. Tệ hại hơn, nó khiến ĐT Argentina giậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 6. Nếu không cải thiện được vị trí từ nay cho đến khi kết thúc vòng loại, siêu sao Messi cùng đồng đội có nguy cơ xem World Cup 2018 ở Nga qua... truyền hình.

Bốn ngày nữa, ĐT Argentina có cuộc tử chiến với ĐT Colombia. Messi tuyên bố: “Chúng tôi phải nhanh chóng quên thất bại này đi. Việc cần làm bây giờ là tập trung 100% cho cuộc đối đầu với Colombia. Chúng tôi không được phép mất điểm thêm nữa”.

Hy vọng những lời úy lạo của M10 có tác dụng với ĐT Argentina lúc này. Nếu không, chúng ta sẽ đứng trước một kỳ World Cup thiếu vắng ngôi sao lớn nhất bóng đá đương đại.  

Cùng xem lại màn trình diễn của Mesi trước ĐT Brazil ngày hôm qua: