HLV Mai Đức Chung

ĐT nữ Việt Nam đã phải hết sức vất vả mới có thể đánh bại được chủ nhà nữ Myanmar ở trận bán kết diễn ra vào tối qua. Sau khi hòa nhau 3-3 sau hai hiệp chính và 2 hiệp phụ, các học trò của HLV Mai Đức Chung phải nhờ đến loạt luân lưu may rủi mới giành được vé vào chơi trận chung kết.

Chiếc lược gia gốc Hưng Yên chia sẻ cảm xúc sau thắng lợi nghẹt thở: "Vượt qua chủ nhà Myanmar trong trận đấu căng thẳng thế này khiến chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. ĐT Việt Nam đã thực hiện được lời hứa của mình, đó là vào tới trận chung kết".

Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở trận tranh Cúp AFF Cup nữ 2016 sẽ là ĐT Thái Lan. Nhận xét về đội bóng đã bị ĐT Việt Nam đánh bại 2-0 ở vòng bảng, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá bất ngờ khi họ đánh bại được đối thủ mạnh U20 Australia ở bán kết: "Tôi rất bất ngờ khi ĐT Thái Lan thắng U20 Úc ở bán kết".

Tuy nhiên, thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam tỏ ra vô cùng tự tin với khả năng 1 lần nữa khiến Thái Lan ôm hận: "Trận đối đầu ở vòng bảng giúp chúng tôi đánh giá được phần nào sức mạnh của ĐT Thái Lan. Ở trận chung kết sắp tới, chúng tôi cứ đá theo cách của mình, đó là chơi chắc chắn, có bóng thì phối hợp nhỏ, hạn chế tối đa các pha bóng dài. Đá như vậy, Thái Lan khó mà ăn được chúng ta".

Trận chung kết nữ Đông Nam Á 2016 giữa nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan sẽ diễn ra vào chiều 4/8, trước đó là trận tranh hạng ba nữ Myanmar vs nữ U20 Australia. Lịch thi đấu cụ thể như sau:

- 15h30 ngày 4/8: Nữ Myanmar vs nữ U20 Australia

- 18h30 ngày 4/8: Nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan

Video ĐT nữ Việt Nam đánh bại nữ Thái Lan ở vòng bảng:

Kết quả: Nữ Việt Nam 2-0 nữ Thái Lan (Vòng bảng vô địch nữ Đông Nam Á 2016)

Ghi bàn: Huỳnh Như (82'), Nguyễn Thị Nguyệt (90+4')