Trưa 5/8, HLV Mai Đức Chung và các học trò đang chuẩn bị về nước, ông đã có cuộc nói chuyện ngắn với Bongdanet.vn qua điện thoại. Bày tỏ về tình huống trọng tài từ chối cú sút đã lăn qua vạch vôi của Nguyễn Thị Liễu, tướng Chung nói:

"Bất cứ ai không phản ứng bột phát về tình huống sai rành rành đó của trọng tài, thì hẳn không phải thành viên hay người yêu mến đội tuyển nữ Việt Nam...Tôi cũng vậy, tôi và toàn đội chẳng ai muốn lên nhận huy chương!

Tuy nhiên, cái gì qua thì nó cũng qua rồi, chúng tôi có làm gì thì cũng chẳng thay đổi được kết quả trận đấu! Quan trọng là tôi thấy các cháu trưởng thành hơn nhiều sau giải này, thực sự tôi rất cảm phục và tự hào về tinh thần và ý chí của các cầu thủ".

HLV Mai Đức Chung tiếp lời: "Sáng nay dậy, tôi có nói chuyện với các cháu, chẳng ai ngủ được gần như cả đêm qua vì tình huống đáng tiếc đó, đấy cũng là lẽ tự nhiên thôi, nhưng tôi có nói với các cháu cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, hãy xem đó là kỷ niệm và phải ngẩng cao đầu bước đi.

Bóng đá là nghề nghiệp của chúng tôi nhưng là một khía cạnh mang tính giải trí đối với xã hội. Cá nhân tôi nghĩ, cái quan trọng nhất của ngày hôm qua là chúng tôi đã cống hiến một trận đấu chạm đến trái tim của người hâm mộ...

Có kịch tính, thừa căng thẳng, tưởng chừng giây phút chiến thắng vỡ òa, tiếp đến là sự hụt hẫng...Nói chung là những khoảnh khắc vượt trên cảm xúc, nó còn gây tranh cãi cho đến tận ngày hôm nay.

Tôi nghĩ đó là sự thành công của tuyển nữ Việt Nam trong lòng người hâm mộ rồi, tôi có được xem qua facebook của một thành viên đội bóng về những phản ứng mạnh mẽ của NHM với tình huống khiến nữ Việt Nam vuột cúp...

Có lẽ vì yêu mến chúng tôi nên các bạn mới như vậy. Thay mặt toàn đội qua Bongdanet, chúng tôi xin cảm ơn NHM quê nhà luôn ở bên cạnh để cổ vũ cho đội bóng, đó mới là thành quả xứng đáng nhất mà chúng tôi có được ở giải đấu lần này".