Tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2018, nữ Thái Lan đang chứng tỏ được vị thế ứng viên số 1 cho chức vô địch với màn trình diễn xuất sắc tại vòng bảng. Ở bảng A, nữ Thái Lan toàn thắng cả 4 trận trước nữ Campuchia, nữ U20 Australia, nữ Malaysia và nữ Đông Timor. Các cô gái xứ sở Chùa vàng ghi tới 31 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 2 bàn. 

Trong khi đó nữ Myanmar nằm cùng bảng với nữ Việt Nam nên đã không thể cạnh tranh được vị trí đầu bảng B. Ở trận đấu gặp nữ Việt Nam, nữ Myanmar để thua với tỷ số 3-4 và đành chấp nhận vào bán kết với vị trí thứ 2. Dẫu vậy, với 20 bàn thắng ghi được, nữ Myanmar cũng cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.
 
Thực tế, bước vào trận bán kết chiều nay, nữ Myanmar đã gây được khá nhiều khó khăn cho nữ Thái Lan ở những phút đầu trận. Bại tướng của nữ Việt Nam thậm chí còn ghi bàn mở tỷ số trước ở phút 24. 
 
Tuy nhiên, với bản lĩnh hơn hẳn, nữ Thái Lan đã vùng lên đầy mạnh mẽ để gỡ hòa 1-1 ngay trong hiệp 1, bàn thắng được thực hiện ở phút 35. Sang hiệp 2, nữ Thái Lan ghi thêm 2 bàn nữa ở các phút 50 và 64 để ấn định thắng lợi 3-1 và giành vé vào chung kết giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2018.
 
Đối thủ của nữ Thái Lan ở trận tranh Cúp diễn ra lúc 19h00 ngày 13/7 là nữ U20 Úc - đội bóng đánh bại nữ Việt Nam 4-2 ở trận bán kết cùng giờ. Tại vòng bảng, nữ Thái Lan vượt qua nữ U20 Úc với tỷ số 4-2.