Kiều Trinh có một khả năng bắt 11m trời phú
 
Đó là thủ môn Kiều Trinh, người đã cản phá thành công một quả 11m ở loạt sút luân lưu trận bán kết giải vô địch nữ Đông Nam Á 2016 giữ ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Myanmar vào tối qua.
 
HLV Trần Vân Phát, người đã đặt Kiều Trinh vào vị trí “bất khả xâm phạm” suốt những năm tháng ông cầm quân ở Việt Nam từng cho rằng, ngay cả các nam thủ môn thực sự giỏi bắt phạt đền trên thế giới cũng không nhiều, nhưng với Kiều Trinh, đó là một tài năng trời phú.
 
Tài bắt penalty của thủ môn Kiều Trinh không chỉ gói trong những giải đấu của ao làng Đông Nam Á. Trước những đối thủ lớn, Kiều Trinh luôn rất tự tin và thi đấu ổn định, dù đội nhà thua đậm. Như trận gặp Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng Olympic 2016, Kiều Trinh cũng cản phá thành công một quả phạt đền.
 
Với người Myanmar, Kiều Trinh có lẽ là một cơn ác mộng. Còn nhớ cách đây 4 năm, tại giải vô địch nữ Đông Nam Á 2012, Kiều Trinh đã hoá giải lượt sút 11m cuối khiến Myanmar chỉ có thể về nhì, dù đã chơi 120 phút hay hơn đội chủ nhà Việt Nam.
 
Cách đó 3 năm, ở trận chung kết SEA Games 2009 tại Lào, Kiều Trinh đã vô hiệu hoá tất cả cơ hội của Thái để 120 phút hai đội hoà nhau 0-0. Rồi đến loạt sút luân lưu, Trinh đẩy được 1 quả 11m và gây áp lực khiến đối thủ đá ra ngoài 2 quả nữa. ĐT nữ Việt Nam thắng tuyệt đối 3-0 ở chấm phạt đền và lên đỉnh Đông Nam Á.
 
HLV thủ môn Kim Hồng từng nói, nếu ĐT nữ Việt Nam phải đá luân lưu thì chúng ta chẳng sợ gì những Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc… Vì trong khung gỗ, đã có Kiều Trinh! Thế nên, nếu trận chung kết giải vô địch nữ Đông Nam Á sắp tới với Thái Lan, Việt Nam phải đá 11m, hãy tin rằng chúng ta sẽ vô địch!

Xem lại loạt sút luân lưu trận nữ Việt Nam vs nữ Myanmar (bán kết nữ Đông Nam Á 2016)