Thực tế, tổ trọng tài bắt trận chung kết vô địch nữ Đông Nam Á đã mắc sai lầm nghiêm trọng hoặc cố tình xử ép các cô gái áo đỏ.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có một trận đấu đầy quả cảm, xong phải rơi nước mắt vì quyết định có phần nghiệt ngã của trọng tài. Một thất bại cay đắng vì cái làng bóng đá vùng trũng Đông Nam Á này, song NHM bóng đá nước nhà vẫn có quyền tự hào về những nữ anh hùng của chúng ta. 

Kết quả chung kết nữ vô địch Đông Nam Á, tuyển nữ Việt Nam thua nữ Thái Lan với tỷ số 5-6 ở loạt 11m đầy may rủi, để rồi chung cuộc thất thủ 6-7 (hai hiệp chính hòa 1-1).

Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Thường trực BCH liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gọi điện chia sẻ, động viên thầy trò HLV Mai Đức Chung, đồng thời gửi lời khen ngợi tinh thần thi đấu của các cô gái áo đỏ.

ĐT nữ Việt Nam đã thi đấu máu lửa với tất cả sức lực và tinh thần vì màu cờ sắc áo Tổ quốc và họ xứng đáng với phần thưởng nóng 1 tỷ đồng từ BLĐ liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ngày mai, ngày 5 tháng 8, ĐT nữ Việt Nam sẽ chia tay Mandalay (Myanmar) để bay quá cảnh sang Bangkok (Thái Lan), trước khi  tách thành 2 nhóm trở về Việt Nam ở sân bay 2 đầu đất nước Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và 8 thành viên quê ở miền Nam sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 21h05 tối mai 05/08. Trong khi đó, HLV trưởng Mai Đức Chung các chị em quê Bắc sẽ về đến sân bay Nội Bài sớm hơn một chút lúc 20h50.