Tại vòng bảng, nữ Thái Lan đã dễ dàng đánh bại nữ U20 Úc với tỷ số 4-2. Tuy nhiên, khi tái ngộ ở trận chung kết, nữ U20 Úc đã gây bất ngờ với lối chơi nhập cuộc tấn công đầy tự tin.

Tới phút 26 của trận đấu, Fowler đã mở tỷ số cho đội bóng trẻ xứ sở chuột túi trước sự ngỡ ngàng của hàng thủ nữ Thái Lan. Nhận bàn thua trước, nữ Thái Lan dâng cao toàn bộ đội hình nhằm xé lưới đối thủ. Tuy nhiên, sự hớ hênh của hàng thủ đã một lần nữa khiến nhà ĐKVĐ phải trả giá với bàn thua thứ 2 ở phút 57.

Những tưởng với 2 bàn dẫn trước, nữ U20 Úc đã cầm chắc trong tay chức vô địch thì ở hơn 30 phút còn lại của trận đấu họ đã phạm sai lầm lớn. Sự hưng phấn khiến các cô gái nữ U20 Úc không thể kìm lại được, họ tiếp tục dồn lên với ý định vùi dập đối thủ.

Kinh nghiệm đúng là thứ mà các cô gái trẻ áo vàng còn thiếu. Kết quả sau những phút thăng hoa, nữ U20 Úc nhận 3 bàn thua liên tiếp từ các phút 59 đến 74. Nữ Thái Lan tạo nên một cuộc lội ngược dòng kịch tính và ấn tượng bậc nhất lịch sử giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á.

Với thắng lợi 3-2 trước nữ U20 Úc, nữ Thái Lan đã có lần thứ 4 vô địch AFF Cup nữ, 3 lần trước đó diễn ra vào các năm 2011, 2015, 2016.