Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) đánh bại Thái Lan 2-0 để giành ngôi nhất bảng A Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2016 tại Myanmar

Với 2 bàn thắng đến muộn ở phút 82 và 90+4, tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại đối thủ sừng sỏ Thái Lan để giành ngôi nhất bảng A Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2016.

Hai đội đã chơi vô cùng thận trọng cho đến gần hết trận. Sau khi có bàn thắng mở tỷ số ở phút 82 do công của Huỳnh Như, Nguyễn Thị Nguyệt đã có pha đánh đầu cận thành ở những giây cuối cùng của trận đấu (90'+4), khiên tất cả các cầu thủ Thái Lan ngỡ ngàng. Pha ghi bàn của Nguyễn Thị Nguyệt kết thúc bằng việc cô... nằm sân vì chuột rút. Nhưng niềm vui chiến thắng đã khiến toàn đội Việt Nam quên hết mệt nhọc, đau đớn.

Kết quả nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan 2-0: Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng

Nisa Romyen của Thái Lan (áo xanh) trong một pha bóng với Chương Thị Kiều của Việt Nam

Thắng trận 2-0, Việt Nam giành vị trí nhất bảng A với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận. Tuyển nữ Thái Lan giành vé thứ hai của bảng này vào bán kết với 6 điểm. Trước đó, nữ Philippines vượt qua Singapore 2-0 để có 3 điểm an ủi.

Kết quả nữ Việt Nam vs nữ Thái Lan 2-0: Việt Nam vào bán kết với ngôi đầu bảng

Bảng điện tử trên sân Mandalar Thiri hiển thị kết quả trận nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0

Tại bán kết, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B, nhiều khả năng sẽ là Myanmar, hoặc cũng có thể là U20 Australia. Hai đội này sẽ đụng nhau ngày mai để xác định ngôi thứ của bảng B. Cặp còn lại giữa Đông Timor và Malaysia chỉ còn mang tính thủ tục do cả hai đều đã bị loại. Malaysia được đánh giá nhỉnh hơn Đông Timor và 3 điểm cho đội bóng này là niềm an ủi tương tự Philippines của bảng A.

LỊCH THI ĐẤU BẢNG B (31/7)
15:30: Nữ Myanmar vs Nữ Australia U20
18:30: Nữ Đông Timor vs Nữ Malaysia

BÁN KẾT (1/8)
15h30: Nữ Việt Nam - nhì bảng B
18h30: Nữ Thái Lan - nhất bảng B

Diễn biến toàn bộ hiệp 1

Diễn biến toàn bộ hiệp 2