Sở dĩ nói không quá đặc sắc bởi Singapore không thực sự mạnh. Cả cái cách họ vượt qua đội chủ nhà Myanmar cũng không có gì ấn tượng. Cúp tứ hùng nói đúng hơn là một giải đấu giao hữu mà mỗi đội có những toan tính riêng. ĐTVN thì khởi động những trận đấu chính thức đầu tiên dưới thời HLV Hữu Thắng. Hong Kong thì mượn giải để soi hàng ngoại binh nhập tịch. Myanmar thì tổ chức như thể muốn quảng bá du lịch và cũng là giải đấu đầu tiên họ đăng cai với tư cách một nước dân chủ sau khi thay đổi thể chế. Singapore thì cũng ướm để nắn giò đối thủ trước khi bước vào AFF Cup cuối năm.

Thế thì trận chung kết giữa Việt Nam vs Singpore có thực sự đáng xem? Nếu bạn là người không quan tâm tới kết quả hay tỷ số thì có. Nó rất đáng xem. Bởi qua 2 trận dưới thời tân HLV Hữu Thắng, đội tuyển của chúng ta đã chơi bóng đường nét hơn. Nôm na là nhìn những pha lên bóng có ý tưởng thay vì tối tù mù không thấy đường đâu như trước. Những pha bật ban rất Tikitaka cũng khiến các khán giả thích thú khi thưởng lãm. Hình ảnh HLV Hữu Thắng thể hiện cảm xúc trên sân cũng tràn trề cảm xúc. Nói cách khác, xem ĐTVN đã dễ chịu và “giải trí” hơn trước rất nhiều. Đáng xem cái này lắm.

Còn tại sao không nên quan tâm đến kết quả? Singapore cũng chẳng dễ bắt nạt. Họ cũng cao to, cũng chơi bóng rất Hong Kong. Còn điểm yếu cố hữu ở hàng phòng ngự ĐTVN là bóng bổng thì muôn đời chưa được khắc phục. Kế đến là HLV Hữu Thắng có duyên với thành tích hay không thì cứ phải đợi sau một giải đấu mới lạm bàn. Còn với những cầu thủ nhiều lần khoác áo Đội tuyển, họ thừa hiểu rằng, cứ đến trận đấu quan trọng là y như rằng các cầu thủ Việt Nam chơi không đúng sức. Cứ như thể điểm rơi phong độ nằm cả ở vòng bảng, tứ kết hay bán kết rồi.  May mắn là giải đấu giao hữu này chỉ có 2 trận, thế nên vẫn có cơ hội hy vọng là chúng ta đủ sức điều phối cái điểm rơi phong độ quái quỷ ấy.

Trận chung kết Việt Nam vs Singapore sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 5/6. Trước đó, trận tranh hạng Ba giữa Hong Kong vs Myanmar sẽ diễn ra lúc 15h00 cùng ngày. Theo dõi Đội tuyển thi đấu và đừng quên trổ tài dự đoán với game da bong ở vuadudoan.com nhé.