Hai huyền thoại bóng đá đến Pháp hôm thứ 9/6 và “chào hàng” Euro 2016 bằng màn đấu khẩu về Messi. Đầu tiên, Maradona chê bai Messi là thiếu tố chất lãnh đạo, chỉ là một cầu thủ tài năng nhưng không kiệt xuất. Pele ngược lại phát biểu: “Tôi thà chọn Messi còn hơn có C.Ronaldo trong đội hình.

Sau đó, bộ đôi có một trận đấu đối kháng 5 đá 5 trong trận đấu giao hữu chào mừng Euro 2016 do hãng Hublot tài trợ. Trận đấu quy tụ rất nhiều dàn sao gồm Rio Ferdinand, Canavaro, Hierro, Seedorf. Đây là một trong những hoạt động quảng bá cho chương trình “Hublot yêu bóng đá”. Hublot là đối tác lớn nhất của BTC Euro 2016.

Ngoài thi đấu giao hữu, 2 huyền thoại còn trổ tài dự đoán bóng đá Euro 2016. Pele thì tin rằng đội chủ nhà Pháp đang sở hữu nhiều cầu thủ tài năng nhất sau thế hệ Zidane sẽ lên ngôi ở giải đấu năm nay. Ông còn đặt niềm tin rằng Giroud sẽ là vua phá lưới của giải. Trong khi đó, Maradona lại chọn Đức. Cầu thủ người Argentina không đánh giá cao Tây Ban Nha cũng như Anh. Ông cho rằng, Tây Ban Nha đã qua thời hoàng kim còn Anh thì mới đang chớm đến. Trong khi đó, Đức lại đủ độ chín. Bóng đá ngày càng chặt chẽ, lối đá kỉ luật kĩ thuật của Đức có đầy đủ cơ sở để lên ngôi ở giải đấu năm nay.

Nhận định Pháp vs Romania, cả 2 lại có những ý kiến trái chiều. Pele nhất mực tin rằng Pháp sẽ đánh bại Romania mà không cần phải giải trình nhiều. Trong khi Maradona khoa học hơn. Ông đánh giá trận mở màn luôn khó khăn kể cả với đội chủ nhà. Sự cầu toàn khiến trận đấu có thể không được hấp dẫn. Maradona nhận định trận khai mạc sẽ có tỉ số 1-1. Còn Pele lại dự đoán Pháp thắng 2-0.