Kết quả Mỹ vs Colombia có là thất bại dành cho đội chủ nhà thì cũng không có mấy báo giật lên trang nhất. Các trang tin của Mỹ đưa một góc nhỏ. Vẫn cứ là cricket với bóng chày, bóng rổ được nhắc tới nhiều hơn. Với người Mỹ thì bóng đá không phải là số 1. Tư tưởng ấy dường như đang lan rộng cả châu Mỹ. Brazil không tập hợp được đội hình mạnh nhất cho giải đấu lớn thứ 2 của họ chỉ sau World Cup. Siêu sao số 1 thế giới Messi thì còn mải ra toàn, tranh cãi về khoản trốn thuế. Không Neymar, chẳng Messi, Copa America 2016 chỉ còn là một giải đấu xem cũng được, không xem cũng chẳng sao.

Ký ức gần nhất, đáng nhớ nhất của Copa America là thời kì mà Palermo của Argentina đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi là tiền đạo duy nhất đá hỏng cả 3 quả penalty trong 90 phút thi đấu chính thức. Còn bây giờ, tự hỏi Copa America còn gì, là gì? Nó giống như bộ phim “Me before you” vừa khởi chiếu. Một tình yêu quá đỗi ngọt ngào đẹp đẽ. Nhưng rốt cục, nhân vật nam chính vẫn phải chọn cho mình cái chết nhân đạo. Anh vốn là con trai của một gia đình giàu có. Bản thân anh là một doanh nhân thành đạt. Nhưng tai nạn xe mô tô đã khiến anh bị bại liệt. Phần đời còn lại của chàng thanh niên đẹp trai, giàu có ấy là trên chiếc xe lăn. Và cho dù, cô hầu gái có khơi lại cho anh mọi cảm xúc, đem đến cho anh thứ tình yêu chân thành quá đỗi chân thành thì câu chuyện cổ tích cũng không thể xảy ra. Y học chưa đủ tiến bộ để cứu vớt cuộc sống của anh. Cái chết được dự báo trước là điều tất yếu.

Copa America đã từng rất đẹp, rất Nam Mỹ. Nhưng giờ còn ai biết đến Jonas trên hàng công Brazil? James Rodrigues vừa ghi bàn vùi dập đội chủ nhà đang là hàng thải của Real Madrid. Neymar ở đâu. Ronaldo béo một thời ở đâu. Dunga, Rivaldo, Ronaldinho đi đâu hết rồi?

Nữ chính Lou và nam chính Will không đi cùng nhau đến hết con đường, nhưng tình yêu giữa họ vẫn tồn tại và ít nhất họ đã một lần được sống. Và Lou đã tìm thấy một cuộc đời mới, được tình yêu chắp cánh để bay cao bay xa, giống  như những lời Will gửi cho cô trong bức thư: “Hãy sống dũng cảm. Sống xứng đáng. Hãy sống”. Còn với Copa America 2016 đang diễn ra, ai sẽ là người động viên BTC rằng giải đấu đó cần phải sống, hãy sống?

Thôi dù sao, chán Copa mấy cũng đừng quên game da bong tại vuadudoan.com nhé!