Cứ mỗi dịp nắng nóng thì dịch vụ bảo dưỡng điều hoà lại đắt khách. Các cửa hàng nhỏ giờ sống bằng cái thứ này. Họ không bán được điều hoà ồ ạt như trước bởi các siêu thị điện máy mọc lên như nấm. Giá đã áp chung cho từng thiết bị, chủng loại nên có muốn lấy đắt hơn cũng chẳng được. Chỉ còn mỗi cửa sống chính là “bảo dưỡng điều hoà”. Cái dịch vụ đắt khách này biến các khách hàng thành con mồi ngon. Họ thích hét giá bao nhiêu, làm kiêu như thế nào cũng được. Khách thì sợ cái nắng nóng như thiêu như đốt và sự khắc nghiệt của thời tiết.

Brazil giờ cũng chẳng khác gì cái cửa hàng nhỏ lẻ ấy. Đá với đội cứng cứng tí là bí. Copa giờ như một mặt bằng sàn sàn nhau, tầm tầm và trung bình, dễ hoà 0-0 hay 1-1. Chỉ còn cửa thắng và phải thắng thật đậm những đối thủ yếu cỡ như Haiti. Các đội cửa dưới trở thành cái rổ đựng bóng để phân định hiệu số bàn thắng thua khi mà các trận cầu quan trọng ở vòng bảng gần như bất phân thắng bại.  

Brazil chỉ còn vài cái tên đáng xem như Willians hay Coutinho. Nhưng dù sao thì tập thể Vàng Xanh vẫn ăn đứt Haiti bé nhỏ. Sau trận ra quân bị Ecuador cầm hoà thì Haiti xuất hiện đúng lúc là phương án chữa cháy cho đoàn quân của HLV Dunga. Sau trận đấu này, hành trình đi tiếp của Haiti sẽ dừng lại. Còn với Brazil, mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Hãy hét giá thật cao và lấy phí dịch vụ thật đắt đi, Dunga!

 Trận đấu diễn ra lúc 6h30 ngày 9/6. Đừng quên tham gia dự đoán Brazil vs Haiti tại vuadudoan.com.