Trước khi nói đến 2 cặp đấu bán kết Bồ Đào Nha vs xứ Wales và Pháp vs Đức, hãy cùng Thánh Côn nói đến một khía cạnh khác của Euro 2016: ấy là sự hỗn độn của Euro 2016.

 Bồ Đào Nha đang phăm phăm tiến về đích với thành tích không thắng nổi một trận nào trong 90 phút chính thức. Đi kèm với họ là sự may mắn đến cùng cực. Điều đó khiến tất cả đều tin là họ sẽ trở thành phiên bản Hy Lạp 2004 thứ 2 trong lịch sử. Nhưng cần cực kì tỉnh táo y như cái cách Williams Hill đưa ra: tỷ lệ cho kèo Bồ Đào Nha vô địch hiện tại vẫn là 10/3 (đặt 3 ăn 10). Tỷ lệ này không hề thay đổi từ sau vòng bảng bất chấp Bồ Đào Nha đã tiến tới tận bán kết. Nói một cách cụ thể hơn thì nhà cái Williams Hill không tin Bồ Đào Nha vô địch nên không điều chỉnh tỷ lệ ăn thấp đi.

Chính cái “niềm tin” của NHM khiến tỷ lệ trận Bồ Đào Nha vs xứ Wales có bất thường nhẹ khi Bồ Đào Nha chấp 0: ½. Tỷ lệ ăn theo kèo châu Âu của vuadudoan.com cũng cho thấy đặt cửa Bồ Đào Nha thắng thấp hơn hẳn đặt cửa cho xứ Wales. Nhưng cũng chính vì thế, thánh Côn tin rằng, xứ Wales sẽ có mặt ở chung kết. Khi bị đặt ở thế cửa trên, Bồ Đào Nha sẽ không còn nhẹ nhõm nữa. Và may mắn không phải lúc nào cũng song hành.

May mắn sẽ song hành với ĐT Pháp. Thánh Côn nhận định rằng 90% các đội chủ nhà mạnh hoặc tương đối mạnh đều có mặt ở các trận chung kết. Kể cả khi Pháp vs Đức thì cũng không phải ngoại lệ. Mọi thứ đang dồn về Đức nhiều hơn khi họ vượt qua Italia, phá dớp toàn thua. Rồi thì các bước ngoặt lịch sử liệt kê rằng: cứ sau khi đối đầu với Italia thì một hoặc 2 năm sau đó Đức sẽ lên ngôi vô địch World Cup và Euro. Nhưng nhớ nhé, Đức vừa phá dớp khi thắng Ý. Thế thì cái logic vô địch cũng sẽ bị chặn lại. Chưa đá mà có tới 3 trụ cột chắc chắn vắng mặt gồm Khadira, Hummels và Mario Gomez rồi. Pháp may lắm, lại càng chơi càng hay nữa. Nên Pháp sẽ có mặt ở chung kết.

Để đi vào chi tiết hơn các trận bán kết, Thánh Côn sẽ trở lại sâu kĩ hơn vào ngày thi đấu. Các bạn cũng đừng quên theo dõi nhận định của Thánh Côn tại vuadudoan.com nhé.

Lịch thi đấu bán kết cụ thể:

2h00 ngày 7/7:

Bồ Đào Nha vs xứ Wales

2h00 ngày 8/7:

Pháp vs Đức