Có 5 lý do để Vua Dự Đoán dự đoán trận đấu Pháp vs Bồ Đào Nha sẽ có kết quả tốt dành cho đội bóng của Ronaldo.

 

1. Bồ Đào Nha là tấm gương phản chiếu Hy Lạp

Năm 2004, Bồ Đào Nha đã bị Hy Lạp đánh bại với tỉ số 0-1. Giải đấu năm đó, Hy Lạp đem tới châu Âu những trận hòa y hệt như cái cách Bồ Đào Nha tạo dựng ở Euro lần này. Chỉ khác là Hy Lạp chỉ thắng đúng một trận trong 90 phút và đó là trận chung kết. Bồ Đào Nha bị xếp ở thế dưới so với Pháp ở trận chung kết. Nhưng đó lại là điều tốt để đội bóng của C.Ronaldo tập trung vào phòng ngự chờ thời. Yếu tố tiên quyết không thua sẽ đảm bảo cho họ đi tới những giây phút cuối cùng.

 

2. 12 năm lại có một nhà vô địch Euro mới

12 là con số may mắn của Bồ Đào Nha. Bởi thống kê cho thấy 12 năm sẽ có một nhà vô địch EURO mới. Cách đây 12 năm (2004), chính Bồ Đào Nha của Ronaldo đã để thua trước Hy Lạp ở trận chung kết EURO 2004. Qua đó Hy Lạp trở thành nhà vô địch mới của giải đấu này. 12 năm trước đó nữa (1992), đội thay thế Nam Tư tham dự VCK EURO là Đan Mạch cũng đã viết nên câu chuyện cổ tích Anderssen thời hiện đại nhờ vào Peter Schmeichel và anh em nhà Laudrup. Và bây giờ, Bồ Đào Nha, đội bóng chưa từng đăng quang ngôi vô địch giải đấu này lại đứng trước ngưỡng cửa của con số 12. Với Pháp, họ đã vô địch năm 1984.

 

3. Trọng tài Mark Clattenburg 

Cách đây 2 tháng, chính trọng tài người Anh cầm còi trận chung kết Champions League giúp C.Ronaldo và các đồng đội vượt qua Griezmann. Lần này, cũng lại là Mark Clattenburg và đối diện phần sân bên kia lại là Griezmann và các đồng đội. Quá đủ để C.Ronaldo cảm thấy tự tin cho cuộc chạm trán này.

 

4. Thể lực

Có thể nhiều người cho rằng điều đó là "muỗi" với các cầu thủ chuyên nghiệp của châu Âu. Nhưng nên nhớ, ở một trận đấu căng thẳng như trận chung kết thì chỉ cần đuối sức một chút là coi như thất bại. Bồ Đào Nha có hơn Pháp hẳn một ngày để phục hồi thể lực do đá bán kết 1. Ngoài ra, trong khi Bồ Đào Nha không quá tốn sức trước xứ Wales thì Pháp gần như bị Đức vắt kiệt đến hơi thở cuối cùng.

 

5. Càng tin lắm thì càng dễ có bất ngờ

Pháp được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế chủ nhà và sự đồng đều về lực lượng. Sau chiến thắng trước Đức đầy thuyết phục với tỷ số 2-0 thì càng nhiều người tin rằng Pháp sẽ lên ngôi. Nhưng có thể chính sự tin tưởng ấy sẽ tạo áp lực ngược cho Pháp. Đó cũng là cơ hội cho đội nhẹ gánh hơn như Bồ Đào Nha.

 

Thống kê cho thấy, các thành viên của vuadudoan.com hầu hết tin vào chiến thắng ngay trong 90 phút dành cho Pháp. Nhưng không phải số đông lúc nào cũng đúng.