Hãng thời trang thể thao adidas mới đây đã tung ra mẫu thiết kế mới cho trái bóng sẽ được sử dụng xuyên suốt vòng chung kết World Cup 2018.

Theo đó, họ đã mô phỏng lại mẫu thiết kế bóng mang tên Telstar từng được ‘trình làng’ ở kỳ World Cup 1970. Đó chính là mẫu thiết kế trái bóng đầu tiên trên thế giới được trang trí bởi những mảng màu đen, thay vì toàn bộ là màu trắng như trước đây.

Mẫu bóng được Adidas thiết kế cho ngày hội túc cầu trên khắp hành tinh có tên gọi là Telstar18. Đây là sự kết hợp giữa những thiết kế cố điển từ mẫu của năm 1970 và những công nghệ tiên tiến được tích hợp bên trong, chẳng hạn như con chip NFC (Near-Field Communications – là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn), nhằm đảm bảo tính công bằng cao nhất cho giải đấu.
 
Adidas ra mắt trái bóng CHÍNH THỨC của World Cup 2018
Cận cảnh Telstar18 - trái bóng được sử dụng xuyên suốt vòng chung kết World Cup 2018 do Adidas thiết kế

Ý tưởng đằng sau của công nghệ tiên tiến này là giúp người hâm mộ có thể tương tác được với trái bóng, nhằm theo dõi được số liệu, tốc độ di chuyển của các cầu thủ trên sân.

Trong sự kiện ra mắt mẫu bóng mới, hàng loạt các ngôi sao như Lionel Messi, Xabi Alonso, Kaka, Alessandro del Piero hay Zinedine Zidane đều có mặt. Trước đó, các CLB lớn như Real Madrid hay MU đều đã được Adidas cho sử dụng thử loại bóng này và tất cả đều có phản hồi tích cực.