Hôm qua, trang chủ của câu lạc bộ Real Madrid đã chính thức công bố huấn luyện viên Julen Lopetegui sẽ trở thành người kế nhiệm Zinedine Zidane ngồi ghế nóng ở sân Bernabeu.

Ngay lập tức, những tin đồn liên quan đến việc liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ sa thải ông đã rộ lên khắp nơi.

Và, chiều nay 13/5, thông báo chính thức đã được đưa ra. Phát biểu về điều này, ban lãnh đạo Tây Ban Nha Luis Rubiales cho biết: “Chúng tôi đã chấm dứt hợp đồng với ông ấy.”

"Ông ấy đã giúp cho đội bóng đạt được nhiều thành công và chúng tôi chúc ông ấy sẽ gặp may mắn sau này."

"Đây là việc mà chúng tôi bắt buộc phải làm. Julen là một huấn luyện viên giỏi nhưng thật không thể chấp nhận được cách hành xử của ông ấy trong vấn đề này."

"Đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha đại diện cho quốc gia nhưng chúng tôi chỉ nhận được thông tin ông ấy gia nhập Real 5 phút trước khi công bố trên báo chí."

"Giành chiến thắng là một điều cực kỳ quan trọng. Có một huấn luyện viên đủ giỏi để làm được điều đó còn quan trọng hơn rất nhiều. Thế nhưng, mọi việc cần phải rõ ràng. Đây có thể là quyết định đầy khó khăn và mạo hiểm của chúng tôi nhưng cả đội sẽ không gục ngã dễ dàng. Tôi tin đội tuyển sẽ trở lại mạnh mẽ hơn."

"Tôi đã phải bỏ lỡ sự kiện bốc thăm cho World Cup 2022 để trở lại Nga giải quyết việc này."

"Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ về vấn đề này và được biết, họ sẽ cố gắng hết sức để hợp tác với huấn luyện viên mới. Mọi thứ sẽ diễn ra bình thường ở World Cup."

Ngoài ra, khi được hỏi về việc ai sẽ là người kế nhiệm Julen, giám đốc của liên đoàn cho biết hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính thức nhưng họ sẽ tìm ra giải pháp sớm nhất có thể.

"Chúng ta đang gặp một ít khó khăn. Chúng tôi đang tìm cách giải quyết nó và khi chúng tôi biết được ai là người kế tiếp xứng đáng, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn." - Rubiales kết thúc.

Rõ ràng, với việc sẽ trở thành huấn luyện viên mới của Real Madrid mùa sau, không ai có thể chắc chắn liệu Julen Lopetegui có thể hiện hết mình ở World Cup sắp tới được hay không. Thậm chí, việc tuyển Tây Ban Nha là tập hợp của những siêu sao hàng đầu của hai câu lạc bộ đối nghịch tại La Liga Barcelona và Real Madrid có thể gây ra nhiều bất động nội bộ khi biết tin ông nhận lời dẫn dắt Real.