Theo đó, người được chỉ định cầm còi trận đấu với Pháp vs Bỉ tại bán kết World Cup 2018 là ông vua áo đen người Uruguay, Andres Cunha. Ngay sau khi FIFA công bố quyết định, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra và hầu hết CĐV Pháp đều cảm thấy bất bình.

Bởi lẽ Uruguay chính là bại tướng của ĐT Pháp tại tứ kết World Cup năm nay. Có hay không những quyết định cảm tính của ông Andres Cunha trong trận bán kết sắp tới, không ai có thể dám chắc được.

Điều đáng chú ý, đây là lần thứ hai liên tiếp trận đấu của tuyển Pháp được điều khiển bởi trọng tài đến từ quốc gia là bại tướng của họ. Ở trận đấu giữa Pháp vs Uruguay tại tứ kết, trọng tài người Argentina là người cầm còi (Argentina thua Pháp 3-4 tại vòng 1/8).

Tại World Cup năm nay, trọng tài Andres Cunha đã bắt chính 2 trận đấu, trong đó có cuộc so tài giữa Pháp vs Úc tại vòng bảng. Trong cuộc so tài này, ông Andres Cunha đã trở thành vị vua áo đen đầu tiên nhờ sự trợ giúp của công nghệ VAR để thổi 2 quả phạt đền, 1 cho Pháp và 1 cho Úc (Pháp thắng 2-1).

Ở trận bán kết giữa Pháp vs Bỉ sắp tới, trọng tài chính Andres Cunha sẽ có hai trợ lý cùng mang quốc tịch Uruguay là Nicolas Taran và Espinosa.