Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), ông Luis Rubiales xác nhận: HLV Luis Enrique đã được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Tây Ban Nha. Kế hoạch trong tương lai của RFEF là cùng cựu thuyền trưởng Barca hướng đến chức vô địch Euro 2020.

Trước đó, cuộc khủng hoảng vị trí HLV trưởng của ĐT Tây Ban Nha đã bùng phát ngay trước thềm World Cup 2018. HLV Julen Lopetegui bị sa thải chỉ 1 ngày trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khai mạc tại Nga. Nguyên nhân đến từ việc Lopetegui nhận lời dẫn dắt Real Madrid mà không thông báo với các quan chức của RFEF.

Giám đốc kỹ thuật Fernando Hierro trở thành "giải pháp chữa cháy" tạm thời cho La Roja. Tuy nhiên, ở lần đầu cầm quân tại World Cup, huyền thoại Real Madrid đã gây thất vọng khi không thể giúp Tây Ban Nha vào đến tứ kết. Đội tuyển xứ đấu bò bị loại đầy ê chề từ vòng 1/8 sau khi để thua chủ nhà Nga ở loạt sút luân lưu cân não.

Tân HLV trưởng Luis Enrique chia tay Barca vào mùa hè 2017. Hơn 1 năm qua Enrique ở trong cảnh "thất nghiệp". Tuy nhiên, với bản CV hoành tránh, cùng Barca giành tới 9 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 2 La Liga và 1 Champions League, Enrique mang tới rất nhiều hy vọng cho CĐV xứ đấu bò về một tương lai tươi sáng của đội tuyển.