Croatia gặp rất nhiều khó khăn trước trận đấu bán kết World Cup 2018 gặp ĐT Anh. Luka Modric và các đồng đội đã phải trải qua 240 phút thi đấu đầy căng thẳng và mệt mỏi ở vòng 1/8 và tứ kết.

Truyền thông Anh trước giờ bóng lăn thậm chí còn tỏ ra coi thường Croatia khi cho rằng khó có thể coi Croatia là một đội bóng lớn. Nói trước bước không qua, đánh giá thấp kẻ thù của Tam sư đã phải trả giá với thất bại 1-2, ngậm ngùi nhìn đối thủ bước vào chung kết.

Đội trưởng Croatia, Luka Modric tỏ ra khá hả hê sau màn ngược dòng đả bại ĐT Anh trong hiệp phụ: "Nước Anh, từ truyền hình, các nhà báo đến các chuyên gia, họ đều đánh giá thấp Croatia. Đó là một sai lầm lớn".

"Chúng tôi đón nhận, đọc tất cả bình luận của họ và chúng tôi đã nói ‘Để xem tối nay ai sẽ mệt’. Họ nên khiêm tốn và tôn trọng đối thủ hơn nữa. Chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi không mệt mỏi. Chúng tôi vượt trội cả về thể lực lẫn tinh thần", Modric nói.

HLV Croatia, Zlatko Dalic cũng lên tiếng chế nhạo truyền thông Anh sau chiến thắng thắng: "Những người đánh giá thấp Croatia nên tự xem lại mình. Theo tôi, họ đừng tự nhận là chuyên gia nữa. Nếu là một chuyên gia, họ sẽ biết rằng Croatia là một đội bóng mạnh".