Brazil được giới chuyên môn đánh giá là ƯCV nặng ký ở kỳ World Cup 2018 với đội hình hùng hậu, nổi bật là Neymar và nhiều ngôi sao đang ở giai đoạn độ chín của sự nghiệp.

Lần cuối đoàn quân Selecao đăng quang World Cup là năm 2002 trên đất Nhật Bản. Bốn năm trước, dù được chơi trên sân nhà nhưng họ bị tuyển Đức hạ nhục 7-1 tại bán kết.

Theo Pele - người từng 3 lần vô địch World Cup thì Brazil hiện tại có nhiều cầu thủ tốt, nhưng ông khá lo lắng về khả năng kết dính giữa các cá nhân.

"Tôi tin tưởng vào khả năng cầm quân của HLV Tite. Điều khiến tôi băn khoăn duy nhất là cho đến trước khi World Cup 2018 khởi tranh, Brazil vẫn chưa phải là một đội bóng đúng nghĩa.

Trên phương diện cá nhân, các cầu thủ đều khá xuất sắc. Nhưng chúng tôi không phải là một đội bóng thực thụ.

Theo tôi, Neymar là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới hiện nay. Cậu ta đã trưởng thành và giàu kinh nghiệm hơn. Mặc dù vậy, một mình Neymar khó lòng giúp Brazil đăng quang. Cần cả tập thể Selecao gắn kết thì mới lên ngôi vương trên đất Nga.

Còn nhớ thế hệ vàng của Brazil năm 1970, các danh thủ như Tosta, Rivellino, Gerson và tôi đều mặc áo số 10 ở CLB mình thi đấu.

Nhưng World Cup năm đó, chúng tôi đã có 6 tháng chơi cùng nhau để tìm sự ăn ý trên sân. Đó chính là lý do giúp đội quân Selecao vô địch World Cup 1970" - Pele chia sẻ