Quyết định trên đã được Liên đoàn bóng đá Serbia (FSS) đưa ra vào hôm qua. Theo đó ông Muslin đã phải rời chiếc ghế huấn luyện viên trưởng ở đội tuyển Serbia vì những mâu thuẫn trong đường lối phát triển đội tuyển.

FSS chỉ đưa ra lời cảm ơn ngắn gọn tới nhà cầm quân 64 tuổi sau khi ông giúp đội nhà góp mặt tại Nga vào Hè sang năm. Về phía Muslin, ông cho biết: “Chúng tôi chia tay vì không thể thống nhất nội bộ ở giải đấu sắp tới tại Nga”.

Theo báo giới Serbia, FSS đã ra quyết định sa thải vì các quan chức đã lớn tiếng chỉ trích cách lựa chọn lực lượng và sử dụng lối chơi thiên về phòng ngự của Muslin. Cũng bởi quan điểm ấy, ông đã không triệu tập nhiều tài năng trẻ sáng giá, trong đó đáng chú ý nhất là tiền vệ đang chơi cho Lazio, Sergej Milinkovic-Savic.

Quyết định phũ phàng của FSS đã nhận được sự chỉ trích dữ dội từ phía người hâm mộ bóng đá Serbia bởi Slavoljub Muslin đã góp công lớn giúp đội tuyển nước này giành ngôi đầu bảng D vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Đây là thành tích ấn tượng của Serbia khi họ phải cạnh tranh tấm vé tới Nga với nhiều đối thủ mạnh như CH Ailen, xứ Wales hay Áo.

Slavoljub Muslin bắt đầu dẫn dắt Serbia từ năm 2016. Hiện tại, FSS chưa bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng mới. Người tạm thời thay thế vị trí của Muslin là cựu trung vệ của Schalke, Mladen Krstajic.