Như vậy là Lionel Messi đã cân nhắc quyết định trở lại ĐTQG Argentina sau hơn một tháng tuyên bố giải nghệ khiến hàng triệu tín đồ Albicelestes bị tổn thương. 

Người giúp M10 thay đổi ý kiến của mình không ai khác chính là ông Edgardo Bauza, tân HLV ĐT Argentina đã bay sang Barcelona ăn nằm mất mấy tuần để thuyết phục nhạc trưởng của vũ điệu Tango trở lại. 

Sau hơn một tháng trời, hết tâm thư của cô giáo, lời thỉnh cầu của Tổng thống Argentina, lời đề nghị của Đức Giáo Hoàng... hay thậm chí cả lời mỉa mai của huyền thoại Diego Maradona cũng chẳng thể xoay chuyển nổi quyết định của ngôi sao 29 tuổi. 

Thế nên khi ông thầy 58 tuổi thuyết phục thành công M10 thì nhiều người vẫn còn hết sức hoài nghi và cho rằng đây chỉ là chiêu trò của giới truyền thông nhằm kiếm thêm khách hàng trên các mạng xã hội và internet. 

Song khi một loạt các báo hàng đầu như Sport.es, Marca.com, AS.com hay Mundo Deportivo đăng tải tuyên bố chính thức của tiền đạo Barca thì hàng triệu CĐV Argentina đã vỡ òa trong sung sướng. 

Trước đó, Messi đã gục xuống sân và bật khó khi thực hiện hỏng quả penalty đầu tiên khiến Argentina mất ngôi vô địch Copa Amercia 2016 vào tay Chile. Suy sụp tinh thần vì bất lực bản thân đồng thời khiến CĐV nhà phải thất vọng, Messi đã tuyên bố chia tay ĐTQG sau khi ngồi rất lâu ở phòng thay đồ sau khi trận đấu kết thúc.

Chính HLV Edgardo Bauza cũng vui mừng thông báo tin vui này trên trang Twitter cá nhân của mình, rằng ông sẽ có được sự phục vụ của M10 trong các trận đấu sắp tới của ĐT Argentina. 

Lịch thi đấu ĐT Argentina tại vòng loại World Cup 2018:

Tin giờ chót 12/8: Messi cân nhắc trở lại ĐT Argentina