Theo đó, ông vua áo đen sẽ cầm còi trận chung kết World Cup 2018 là trọng tài người Argentina, Nestor Pitana. Không ít CĐV Pháp đã cảm thấy không vui khi biết thông tin này.

 
Bởi lẽ Argentina chính là bại tướng của Pháp tại vòng 1/8 World Cup 2018. Dẫu vậy, có lẽ những CĐV của Gà trống cũng không cần phải lo lắng thái quá. Bởi ở bán kết, trọng tài người Uruguay (bại tướng của Pháp ở tứ kết) đã bắt chính trận Pháp vs Bỉ.
 
Hơn thế, trọng tài Nestor Pitana cũng chính là người bắt chính trận tứ kết giữa Pháp vs Uruguay. Ở trận đấu đó, ông Pitana đã đưa ra những quyết định không hề bất lợi cho Pháp, trong đó tình huống Mbappe "ăn vạ" chỉ bị ông cảnh cáo bằng một thẻ vàng.
 
Một tình huống mà Pháp đã được hưởng lợi từ trọng tài Pitana ở trận đấu với Uruguay liên quan đến Paul Pogba. Tiền vệ thuộc biên chế MU bóp cổ một cầu thủ đối phương nhưng không hề phải nhận bất kỳ án phạt nào từ trọng tài người Uruguay.
 
Hai trợ lý của trọng tài Pitana trong trận chung kết World Cup 2018 là những người đồng hương Argentina, Hernan Maidana và Juan Belatti. Tổ trọng tài này cũng có vinh dự điều khiển trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga và Ả Rập Xê Út. Ngoài ra, trọng tài Pitana cũng bắt chính 1 trận đấu của Croatia ở World Cup năm nay là trận đấu với Đan Mạch ở vòng 1/8 (Croatia thắng luân lưu).