Với việc nhiều đội bóng mạnh rơi vào nhóm dưới, vòng chung kết World Cup 2018 hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều bảng đấu tử thần.

Đánh bại New Zealand 2-0 ở trận lượt về play-off sáng nay, Peru đã trở thành vị khách cuối cùng lên chuyến tàu tới Nga tham dự vòng chung kết World Cup 2018. 4 nhóm hạt giống của giải đấu lớn nhất thế giới cũng đã lộ diện.

Theo quy định của LĐBĐ thế giới (FIFA), ngoại trừ chủ nhà Nga được ưu tiên xếp vào nhóm 1, các đội bóng còn lại sẽ được phân loại lần lượt theo thứ tự trên bảng xếp hạng được công bố vào ngày 16/10.

Bởi vậy, ở nhóm hạt giống số 1 có sự xuất hiện của Nga và 7 đội tuyển hàng đầu thế giới là Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ, Ba Lan và Pháp.

Do có thứ hạng không tốt nên Tây Ban Nha và Anh bị đẩy xuống nhóm 2 cùng với Peru, Thụy Sỹ, Colombia, Mexico, Uruguay và Croatia.
 
Trước thềm bốc thăm vòng bảng World Cup 2018: Tử thần khó tránh
Với cách phân nhóm của FIFA, dễ xuất hiện bảng tử thần tại World Cup 2018

Đáng chú ý, ở nhóm 3 có sự hiện diện của 2 đội tuyển được đánh giá khá cao là Đan Mạch và Thụy Điển. Hai đội tuyển này đã vượt qua vòng play-off khu vực châu Âu. Ở nhóm 4, đội bóng châu Âu duy nhất góp mặt là Serbia.

FIFA sẽ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 bằng việc tổ hợp ngẫu nhiên các đội bóng thuộc các nhóm khác nhau. Có 2 nguyên tắc sẽ được FIFA bảo đảm là các đội cùng nhóm và cùng khu vực không nằm cùng 1 bảng đấu, ngoại trừ châu Âu (tối đa 2 đội châu Âu nằm cùng 1 bảng).

Với sự có mặt của Đan Mạch và Thụy Điển ở nhóm 3, VCK World Cup 2018 hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều bảng đấu tử thần. Chẳng hạn, Brazil có thể nằm chung bảng với Tây Ban Nha, Thụy Điển và Nhật Bản. Hay với cách tổ hợp ngẫu nhiên, Argentina hoàn toàn có thể gặp Anh, Đan Mạch và Hàn Quốc ở ngay vòng đấu bảng…

Theo lịch, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018 vào ngày 1/12 tới tại cung điện Kremlin (Moscow, Nga).
 
Theo Bongdaso.com