Full hiệp 1:

Full hiệp 2:

Đội hình xuất phát AC Milan vs Chelsea (4/8/2016)

AC Milan: Donnarumma; Abate, Paletta, Romagnoli, Calabria; Kucka, Poli, Bonaventure; Suso, Luiz Adriano, Niang

Chelsea: Courtois; Aina, Terry (c), Cahill, Azpilicueta; Matic, Fabregas; Willian, Traore, Costa, Moses.

Chung cuộc: AC Milan vs Chelsea: 1-3 (H1: 1-1)

Ghi bàn:

AC Milan: Giacomo Bonaventura 38'.

Chelsea: Bertrand Traore 24', Oscar 70' (pen), 87'

HLV Conte của Chelsea hiểu rõ thực trạng của AC Milan khi nhiều lần đụng độ tại sân chơi trong nước, trong giai đoạn dẫn dắt các CLB Serie A, đặc biệt là thời điểm cầm Juventus từ năm 2011 đến năm 2014.

Không có được sự bổ sung quá đáng chú ý nào ở kỳ chuyển nhượng cho tới thời điểm này, bên cạnh đó là hệ thống đào tạo trẻ không còn được chất lượng như xưa, Milan lúc này thiếu tiền đạo đẳng cấp khi Niang vẫn đang trong quá trình tích lũy kinh nghiệm, Bacca và Adriano chưa chắc chắn về tương lai, tân binh Lapadula mới đang thời gian làm quen với môi trường mới.

Trong khi đó, Chelsea ở thời điểm hiện tại, người ta thấy được sự linh hoạt trong cách vận hành lối chơi từ HLV Conte. Khác với sơ đồ 3-5-2 được áp dụng tại ĐT Ý, vị HLV này đang chạy thử nghiệm với bộ khung 4-4-2. Ở đó vị trí 2 bên cánh là đặc biệt quan trọng, khi lên tham gia tấn công những mũi khoan này sẽ nhanh chóng kết với tuyến trên để tạo ra bộ khung 4-2-4 đầy sức công phá. 

Rõ ràng với sự tường tận bóng đá Ý cùng chất lượng đội hình vượt trội, không bất ngờ khi Chelsea dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 3-1.