Sáng nay 30/5, Dù đang bận công tác ở nước ngoài nhưng sáng nay (ngày 30/5) bầu Đức vẫn dành khoảng thời gian 15 phút chia sẻ với Webthethao.vn qua điện thoại. Ông tiếp tục bảo lưu quan điểm về HLV Hoàng Anh Tuấn như đã công bố rộng rãi mấy ngày gần đây.

Tôi cứ nói thẳng ra, giỏi hay dở mọi người biết. Nhận xét một con người, cá tính của tôi là thế. Riêng tôi đánh giá Tuấn (HLV Hoàng Anh Tuấn – PV) không có gì. Người khác cho rằng Tuấn giỏi nhưng tôi không nghĩ vậy. Đơn giản nhất hay nhìn vào thành tích huấn luyện nên không thể nói giỏi được’, bầu Đức phát biểu.

Phó chủ tịch VFF cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn chưa thể sánh được với những nhà cầm quân nội hàng đầu như Huỳnh Đức hay Hữu Thắng - những nhà cầm quân đã có thành tích nhất định ở V-League.

Nguyên tắc chọn HLV trưởng cho ĐTQG phải tìm người có thành tích xuất sắc. Đương nhiên không thể chọn Tuấn, vì chưa có thành tích gì so với Huỳnh Đức, Hữu Thắng. Người ta đã có thành tích vô địch V.League, còn một người chưa có thành tích gì trong nước, thậm chí giải hạng Nhất cũng chưa có ai thuê. Làm sao cho làm HLV trưởng ĐTQG? Phải chứng minh khả năng mình bằng thành tích. Còn tôi nói nhiều quá thì một số người ngộ nhận không hiểu, chứ người có chuyên môn cao chắc chắn không ai đánh giá cao Tuấn’, bầu Đức cho biết.

Cuối cùng, người đứng đầu CLB HAGL khẳng định thêm: ‘Cần lưu ý, tôi không tranh cãi chuyện này. Tôi chỉ nói khách quan về tiêu chí làm HLV trưởng ĐTQG. Chọn HLV trưởng ĐtQG phải có thành tích, phải có bằng cấp và được sự ghi nhận. Chứ không phải muốn là được’.

Sáng nay, tờ CAND đã đăng toàn văn bài trả lời phỏng vấn của HLV Hoàng Anh Tuấn với nhà báo Phan Đăng. Thuyền trưởng U20 Việt Nam đã trút ruột gan để nói về bản thân, U20 Việt Nam và VFF. HLV Hoàng Anh Tuấn có phát biểu: 'Thử hỏi anh có thể tưởng tượng ra một kịch bản nào tồi tệ hơn việc người ta tổng sỉ vả một người vừa mang vinh dự về cho đất nước mình hay không?'

Theo Webthethao.vn