Một cầu thủ giấu tên của U20 Việt Nam cho biết toàn đội rất hài lòng với thực đơn mà phía Hàn Quốc đưa ra tại khách sạn On City. Do cùng chung văn hóa Á đông nên khẩu vị của Hàn Quốc và Việt Nam không có nhiều sự khác biệt.

Theo đó, một bữa ăn buffet tiêu chuẩn của U20 Việt Nam có đầy đủ các món khai vị, tráng miệng hoa quả, thịt, rau, trứng, và tất nhiên có cả cơm. Tuy nhiên như khuyến cáo từ trước giải, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không được hấp thụ quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ, không tốt cho thi đấu.

Còn nhớ trong chuyến tập huấn tại Đức trước giải, các chuyên gia dinh dưỡng ở trung tâm thể thao Dusseldorf, Đức đã đưa ra cảnh báo tới U20 Việt Nam:

‘Mỗi quốc gia đều có tập quán ăn uống riêng. Song với cầu thủ bóng đá thì không nên ăn quá nhiều cơm, bởi tinh bột không tốt cho quá trình trao đổi chất cũng như tiêu hóa năng lượng. Chỉ nên dùng một chén cơm trong một bữa, còn lại ăn nhiều chất có đạm, không cholesterol. Các cầu thủ nên ăn những món như thịt xông khói, xúc xích, các món nướng và luộc từ thịt động vật. Điều đó sẽ giúp cầu thủ dễ hấp thu và tiêu hóa gần như hết sau khi được dùng’.

Cùng Bongdanet xem cận cảnh bữa ăn của U20 Việt Nam tại khách sạn On City, Hàn Quốc, với thịt nướng là món chủ đạo: