Một thành viên trực thuộc công ty Football Total Group (Công ty kết nối giữa VFF với LĐBĐ Đức, tạo cơ hội du đấu châu Âu cho U20 Việt Nam) cho biết đã có một số tuyển trạch viên của nhiều CLB danh tiếng châu Âu tới xem giò ĐT U20 Việt Nam. Trong số này có đại diện của những ngôi sao nổi tiếng nước Đức như Toni Kroos hay Marco Reus.

Theo tiết lộ, những CLB cử đại diện đến theo dõi Quang Hải và các đồng đội là Dortmund, Everton, Monchengladbach, Dusseldorf. Trận giao hữu cuối cùng giữa U20 Việt Nam - U19 Dusseldorf thu hút nhiều chuyên gia nhất, cùng với đó là nhiều tuyển trạch viên tự do.

Những năm gần đây, các đội bóng tại Bundesliga có xu hướng tuyển chọn tân binh đến từ châu Á nhằm tiết kiệm chi phí và mài dũa những viên ngọc thô. Được tiếp cận với những chuyên gia bóng đá sành sỏi là cơ hội hiếm có để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện mình nhằm bước lên nấc thang mới trong sự nghiệp.

Mới đây Phó chủ tịch LĐBĐ Đức Peter Prymuth khẳng định sẵn sàng hỗ trợ bóng đá Việt Nam khâu đào tạo trẻ và đón nhận các đội tuyển của chúng ta sang tập huấn tại Trung tâm thể thao Sportchule Wedau. Gần nhất, ông cho biết sẵn sàng tiếp đón ĐT nữ Việt Nam sang tập huấn nhằm chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2018.