Chinh ‘gỗ’ luôn là tâm điểm

Trong buổi tập hôm qua 2/5, toàn đội được Ban huấn luyện yêu cầu thực hiện các bài tập thể lực liên hoàn như cơ bụng, chống đẩy, chạy zic-zac đến đẩy tạ, gánh tạ... Ngoài ra, Đức Chinh và các đồng đội còn phải di chuyển vượt chướng ngại vật trong thời gian quy định.

Các thành viên Ban huấn luyện như HLV Hoàng Anh Tuấn, trợ lý Trần Minh Quang, chuyên gia thể lực Forkel thay phiên nhau giám sát các cầu thủ thực hiện đúng bài tập.

Khi đang cúi người xuống nhìn chướng ngại vật để di chuyển, Đức Chinh bị trợ lý Trần Minh Quang dặn: ‘Cố gắng ngẩng đầu lên về phía trước. Đối thủ ở trước mặt con đó’. Không ức vì bị thầy la giữa trưa nắng, Chinh ‘gỗ’ tếu táo đáp lại: ‘Thầy ơi, tiền rơi ở dưới đất nên con nhìn xuống dưới đó mà’.

Vốn nổi tiếng nghiêm nghị nhưng trợ lý Trần Minh Quang cũng phải bật cười vì sự hóm hỉnh của học trò. Bầu không khí căng thẳng được phá băng đôi chút nhờ sự hóm hỉnh của Đức Chinh.

Chuyển động U20 VN ngày 3/5: Đức Chinh ‘phá băng’ chỉ bằng một câu nói

Sự tếu táo của Đức Chinh khiến HLV Trần Minh Quang phải bật cười

Vai trò quan trọng của chuyên gia Martin Forkel

Trong bối cảnh thời gian đến FIFA World Cup U20 không còn nhiều, HLV Hoàng Anh Tuấn muốn các học trò tăng cường nền thể lực bằng các bài tập nặng. Dĩ nhiên nhà cầm quân gốc Khánh Hòa không tự mình đưa ra các yêu cầu mà ông thảo luận chặt chẽ với chuyên gia thể lực Martin Forkel, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và bác sĩ người Đức, Sebastian Mathias Scchoch.

Trong đó, chuyên gia thể lực Forkel đang gánh một trọng trách lớn, đó là nâng tầm sức bền, sức mạnh, sự dẻo dai cho tuyển thủ U20 Việt Nam.

Có thể nói, bộ ba chuyên gia người Đức gồm bác sĩ Sebastian Mathias Scchoch, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, chuyên gia thể lực Martin Forkel được ví như bộ ba ‘xe, pháo, mã’ giúp chắp cánh cho ước mơ của bóng đá Việt Nam trong năm 2017.