Do vừa trải qua chuyến tập huấn và di chuyển vất vả từ Đức nên HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ được nghỉ ngơi lấy sức trọn vẹn ngày hôm nay 30/4. Tuy nhiên, đây là ngày nghỉ duy nhất của toàn đội trước khi lên đường sang Hàn Quốc.

Thậm chí ngày Quốc tế lao động 1/5, Đức Chinh và các đồng đội cũng phải ra sân bình thường. Thậm chí theo tiết lộ từ một thành viên Ban huấn luyện U20 Việt Nam, khối lượng vận động trong ngày mai 1/5 tương đối nặng cả buổi sáng lẫn buổi chiều. Đây là chủ trương của HLV Hoàng Anh Tuấn nhằm tránh để các cầu thủ bị mất tập trung và duy trì trạng thái sung sức từ nay đến khi FIFA World Cup U20 khai màn.

Nói về tình hình nhân sự ở hàng viền vệ sau khi Tiến Dụng phải phẫu thuật, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông đã có những tính toán để lấp vào khoảng trống mà Tiến Dụng để lại.

‘Chấn thương là điều khó tránh khỏi trong thi đấu đối kháng. Sự thiếu vắng của Tiến Dụng ở World Cup là điều đáng tiếc nhưng chúng ta phải chấp nhận điều này. Hiện tại tôi đang tìm cách khắc phục, tìm phương án bổ sung cho vị trí này’, HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu.

Nhìn chung nhà cầm quân gốc Khánh Hòa hài lòng về chuyến tập huấn tại Đức vừa qua. Các cầu thủ U20 Việt Nam đã tự tin hơn rất nhiều khi đụng độ các đối thủ cao to, có sức mạnh. Vấn đề của toàn đội từ nay đến ngày khai mạc giải là cần đạt độ nhuyễn trong lối chơi.