Xuyên suốt chiến dịch U19 châu Á hồi năm ngoái, Bùi Tiến Dũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Hoàng Anh Tuấn. Thủ thành của Thanh Hóa bắt chắc tay và bản lĩnh hơn so với tuổi. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng gần đây, những chấn thương liên miên đã ngăn trở cơ hội cọ xát quý giá của Tiến Dũng trong các chuyến tập huấn.

Theo đó, Tiến Dũng ngồi ngoài ở cả 3 trận đấu giao hữu tại Đức nên Sỹ Huy đã được trao cơ hội bắt chính tại U20 Việt Nam. Cờ đến tay, Sĩ Huy đã phần nào gây được ấn tượng với sự nhanh nhẹn trong cản phá, tâm lý vững vàng cùng kỹ năng xử lý bóng bằng chân điêu luyện. Bên cạnh đó, thủ môn còn lại là Minh Hiếu cũng cho thấy sự ổn định mỗi khi được tung vào sân thử lửa.

Cuộc đua vị trí gác đền U20 VN: Cơn đau đầu của HLV Hoàng Anh Tuấn

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn đang trong giai đoạn dưỡng thương

Nhìn chung, với sự khẳng định qua chiến dịch U19 châu Á khắc nghiệt hồi năm ngoái, Bùi Tiến Dũng vẫn được ưu tiên hơn. Tuy nhiên nếu thủ thành này không vượt qua được các bài test thể lực trước thềm FIFA World Cup U20, rất có thể HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải thực hiện một cuộc đổi ngôi ở vị trí gác đền.

Theo quy định, mỗi đội tuyển tham dự VCK FIFA World Cup U20 sẽ được đăng ký 3 thủ môn, nhưng chỉ có 2 người được đăng ký chính thức, người còn lại là phương án dự phòng. Chỉ trong trường hợp cần thiết (1 thủ môn bị chấn thương, thẻ đỏ) sẽ được đăng ký bổ sung.