Lần đầu góp mặt tại sân chơi World Cup, U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng ở trận mở màn khi cầm hòa U20 New Zealand với tỷ số 0-0. Với 1 điểm có được, U20 Việt Nam đã đi vào lịch sử bóng đá Đông Nam Á khi trở thành đội bóng đầu tiên giành được điểm tại một kỳ World Cup. 

 
Tuy nhiên, trước 2 đối thủ mạnh là U20 Pháp cùng với U20 Honduras, U20 Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 và 0-2 qua đó dừng chân sớm tại World Cup 2017 với 1 điểm. Tuy không vượt qua được vòng bảng nhưng những gì mà đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện cũng đã gây được ấn tượng mạnh. Do đó, người hâm mộ đang hy vọng U20 Việt Nam sẽ nhận được khoản thưởng xứng đáng từ VFF. 
 
Chia sẻ với truyền thông về màn trình diễn của U20 Việt Nam tại World Cup, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Không thể đòi hỏi quá nhiều ở U20 Việt Nam khi đây là World Cup chứ không phải giải vô địch Đông Nam Á hay châu Á.
 
Chúng ta đã có những trận đấu khá tốt trước Pháp xếp thứ 6 thế giới, hay những đối thủ xếp trên Việt Nam nhiều bậc như Honduras, New Zealand và là đội đầu tiên ở Đông Nam Á có được điểm số ở sân chơi này. Điều quan trọng là Việt Nam được nhiều bạn bè biết đến sau U20 World Cup 2017".
 
Còn về số tiền thưởng cho U20 Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho hay: "Để ghi nhận công sức của toàn đội trong hành trình suốt hai năm qua, tôi đang xin ý kiến của Tổng cục TDTT để xét thưởng cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, con số cụ thể sẽ được công bố ở buổi lễ mừng công khi đội về tới Hà Nội".
 
Nhiều ý kiến cho rằng tuy U20 Việt Nam không thể vượt qua được vòng bảng nhưng màn trình diễn của các cầu thủ vẫn rất đáng được ghi nhận và VFF nên có phần thưởng xứng đáng để khích lệ các cầu thủ trẻ. Được biết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đáp chuyến bay từ Hàn Quốc về đến Hà Nội vào ngày 29/5, một ngày sau VFF sẽ tiến hành buổi lễ mừng công cho U20 Việt Nam sau chiến tích dự World Cup.
 
Video: U20 Việt Nam tri ân CĐV tại Hàn Quốc