U20 Honduras đã có 7 lần liên tiếp giành vé tham dự World Cup U20, tuy nhiên chưa lần nào họ vượt qua vòng bảng. Chính vì thế, đội bóng Trung Mỹ được nhận diện là đối thủ trực tiếp của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cho tấm vé đi tiếp.

Ở giải đấu sắp diễn ra tại Hàn Quốc, LĐBĐ Honduras (FENAFUTH) cam kết hỗ trợ tốt nhất cho đội nhà. Theo nhiều thông tin hành lang, U20 Honduras sẽ có 2 trận giao hữu quan trọng với U20 Nhật Bản - ứng viên cho chức vô địch vào các ngày 15/5 và 17/5. Địa điểm thi đấu chưa được chốt nhưng nhiều khả năng sẽ là một trong các sân vận động đăng cai FIFA World Cup U20 ở Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, U20 Honduras sẽ chốt danh sách 21 cầu thủ dự World Cup rồi lên đường sang Hàn Quốc vào ngày 7/5. Nòng cốt của đại diện Trung Mỹ là đội hình vừa giành ngôi á quân ở Giải U20 khu vực Bắc, Trung Mỹ và Carribean (CONCACAF) đầu năm nay.

Có thể thấy so với thầy trò Hoàng Anh Tuấn thì các ‘quân xanh’ của U20 Honduras chất lượng hơn hẳn. Tất cả các đối thủ mà họ thử lửa đều tham dự FIFA World Cup U20. 1 tháng trước, họ vừa thi đấu giải tứ hùng cùng với 3 đội U20 Hàn Quốc, U20 Ecuador và U20 Zambia.

Ở bảng đấu của U20 Việt Nam, U20 Pháp được nhận diện là đối thủ mạnh nhất, do đó cuộc đua giành tấm vé còn lại vào vòng knock-out diễn ra giữa U20 Honduras, U20 New Zealand và U20 Việt Nam.