Ở buổi họp kỹ thuật với các đội bóng ngày hôm qua, Ban tổ chức World Cup U20 đã khuyến cáo xử lý nghiêm các trường hợp hành vi bạo lực trên sân cỏ, hành vi phản ứng phi thể thao, phân biệt chủng tộc. Đây cũng là mối lo với người hâm mộ nước nhà khi U20 Việt Nam luôn thi đấu máu lửa, quyết liệt.

‘Dù chơi tấn công hay phòng ngự, tôi luôn muốn các học trò của mình thể hiện những gì tốt nhất. Tôi cũng hy vọng U20 New Zealand sẽ thể hiện phong độ tốt nhất vào ngày mai. Có thể chúng tôi sẽ chơi tấn công hoặc phòng ngự tùy thời điểm, nhưng tôi hy vọng đây sẽ là một trận đấu đẹp’, HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu.

Nhà cầm quân gốc Khánh Hòa cũng cho biết ông hài lòng với sự chuẩn bị trước thềm trận mở màn với U20 New Zealand: ‘Tôi cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là khâu chuẩn bị và tập luyện chăm chỉ. Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ đạt được những điều mình mong muốn. U20 Việt Nam đã có một quãng thời gian chuẩn bị rất dài, chứ không chỉ gói gọn trong 1 hay 2 tháng và chúng tôi hy vọng sẽ thể hiện được điều đó tại giải lần này’.

Được thay mặt các đồng đội trả lời họp báo, đội trưởng Quang Hải muốn nhắn gửi tới các cổ động viên nước nhà hãy tin tưởng và cổ vũ U20 Việt Nam trong suốt chiến dịch World Cup U20:

‘Tôi chỉ muốn gửi gắm tới người hâm mộ rằng hãy luôn sát cánh và ủng hộ chúng tôi trong chặng đường tới đây tại World Cup 2017’, Quang Hải phát biểu.

Ở phía đối diện, HLV Darren Bazely tuy tự tin nhưng cũng rất thận trọng trước U20 Việt Nam. Ông cho rằng các yếu tố lịch sử hay các con số thống kê trong quá khứ không nói lên điều gì trước khi bóng lăn.

‘Mọi trận đấu ở World Cup đều khó khăn. Chúng tôi đánh giá U20 Việt Nam là một đội mạnh và có sự chuẩn bị tốt trước giải. Chúng tôi từng thắng một đội bóng khác của Đông Nam Á (U20 Myanmar) tại U20 World Cup lần trước, nhưng đụng độ U20 Việt Nam là câu chuyện hoàn toàn khác’, ông Bazely cho biết thêm.