Chiều ngày 2/5, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành chút thời gian chia sẻ với báo chí về kế hoạch tập luyện của đội tuyển U20 Việt Nam. Khi được hỏi liệu cầu thủ có tập với khối lượng quá nặng không với những giáo án mà ông đưa ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Thực ra nhìn thì thấy nặng nhưng đối với các cầu thủ đố chưa phải là nặng. Khối lượng tập luyện bây giờ hoàn toàn khác so với ở Nha Trang và ngay cả bên Đức cũng vậy. Nếu các bạn để ý sẽ thấy, tất cả các bài tập đều có tốc độ riêng. Bài tập lực buổi sáng và bài tập chiến thuật buổi chiều cũng vậy.
 
Tất cả những bài tập đều tập trung cho điểm rơi phong độ của các cầu thủ. Tất cả đều hướng đến trận đấu mở màn vào ngày 22/5. Còn về trận đấu với U20 Argentina là bài test rất lớn đối với U20 Việt Nam. Từ trước đến nay, bóng đá Việt Nam yếu nhất là về mặt tâm lý. 
 
Khi ta chơi với đội bóng mạnh hơn, nổi tiếng hơn thì tâm lý đóng vai trò rất quan trọng. Tại World Cup, tâm lý đặc biệt quan trọng đối với U20 Việt Nam bởi phải đối đầu với những đối thủ rất mạnh. Do đó, trận với u20 Argentina sẽ là bài thử xem các em có vượt qua được điều đó hay không" HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay. 
 
Khi được hỏi về người sẽ thay thế Tiến Dụng ở U20 Việt Nam, nhà cầm quân người Khánh Hòa lại không hề lo lắng. "Về vị trí của Tiến Dụng, chúng ta đang có rất nhiều cầu thủ tốt có thể thay thế ở vị trí đó. Tuy nhiên, chúng tôi đang theo dõi xem ai mới là cầu thủ tối ưu nhất để phù hợp cho từng trận đấu mình cần.
 
Ưu tiên hàng đầu ở đây vẫn là cho các cầu thủ thi đấu ở vị trí sở trường. Vị trí tiền vệ phòng ngự của Tiến Dụng rất nhiều cầu thủ như Văn Hậu, Trọng Đại, Tấn Tài, thậm chí cả Phan Thanh Hậu cũng có thể chơi được. Hoàng Nam, hay Tống Anh Tỷ cũng có thể chơi vị trí đó. Trong trường hợp cụ thể và thay đổi đấu pháp thì Quang Hải cũng có thể chơi ở vị trí của Tiến Dụng", HLV Hoàng Anh Tuấn lạc quan. 
 
Đánh giá về tổng thể của U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ tạm hài lòng bởi rất nhiều cầu thủ chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương. Tuy nhiên, đội tuyển vẫn luôn có những giải pháp thay thế và kết quả đều được đánh giá trên sân qua các buổi tập. Từ giờ đến World Cup còn khoảng 20 ngày nữa và sẽ còn có nhiều biến động", HLV người Khánh Hòa kết luận. 
 
Video: HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ với báo chí chiều 2/5