Trải qua 3 trận đấu tại vòng bảng World Cup 2017 bằng 1 hòa và 2 thua. Trong 2 trận với U20 New Zealand và U20 Honduras, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu rất ấn tượng và nếu may mắn hơn thì U20 Việt Nam đã có được kết quả có lợi hơn. Tuy vậy, màn trình diễn của U20 Việt Nam tại World Cup cũng đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ. 
 
Là một HLV và là chuyên gia bóng đá, ông Nguyễn Thành Vinh đặc biệt ấn tượng về lứa cầu thủ U20 Việt Nam tại World Cup lần này. Theo ông Vinh, yếu tố ấn tượng nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chính là tinh thần thi đấu. "Dù thua hay ở thế trận giằng co song tinh thần của các em rất tốt. Kể cả thua đậm trong trận đấu U20 Pháp thì chúng ta không bị lung lay về mặt ý chí", HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ trên Goal.com.
 
Nói về sự hạn chế của U20 Việt Nam tại World Cup lần này, ông Vinh cho hay: "Thể lực có tiến bộ nhưng để đá 120 phút như HLV Hoàng Anh Tuấn nói thì chưa thể. Nếu đá được 120 phút thì hiệp 2 chúng ta đã có cơ hội giành chiến thắng. 
 
Tâm lý, kinh nghiệm thi đấu chưa bằng họ. Ở lứa tuổi này, các cầu thủ trẻ đã thi đấu ở các câu lạc bộ lớn, thậm chí là trụ cột ở đó. Còn đối với U20 Việt Nam, nhiều cầu thủ không được ra sân, số khác đá chuyên nghiệp nhưng được ra sân rất ít. Thế nên, bản lĩnh và kinh nghiệm là điều chúng ta còn thiếu".
 
Khi được hỏi về lứa U20 Việt Nam so với U19 HAGL lứa Công Phượng, Tuấn Anh, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho hay: "Chúng ta cần có chính sách về lứa U20 này. Lứa cầu thủ này toàn diện chứ không cốt lõi như các cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG trước đây. Kỹ thuật thì có thể chưa sánh bằng nhưng tinh thần, độ máu lửa thì luôn cao. 
 
Tinh thần và trình độ thể lực là sự khác biệt so với lứa cầu thủ trẻ của HAGL. HAGL dù sao có kỹ thuật, tư duy nhưng để đá mang tính chất sức mạnh thì chưa bằng lứa này. Cần phải có chiến lược dài hơi để phát triển lứa cầu thủ này bởi đây là nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của bóng đá nước nhà".
 
Sau khi kết thúc vòng bảng với 1 điểm, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở về Việt Nam trong ngày 29/5. Sau đó một ngày, VFF sẽ tổ chức mừng công cho U20 Việt Nam sau chiến tích tại World Cup 2017.

Video bàn thắng U20 Honduras  2-0 U20 Việt Nam