Trong hiệp hai gặp U19 Fortuna 05 Dusseldorf, tiền vệ Bùi Tiến Dụng đã có pha va chạm sau một tình huống tranh chấp bóng với cầu thủ đối phương, pha tiếp đất không đúng ý đã khiến tiền vệ này bị gãy xương quai xanh. Ngay sau đó, Tiến Dụng đã được đưa ngay vào bệnh viện địa phương.

 
Sau khi chuẩn đoán về mức độ chấn thương, các bác sĩ đã tiến hành mổ ngay. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, các bác sĩ cũng đã xử lý cố định xương gãy và dự báo Tiến Dụng sẽ cần ít nhất 2 tháng mới có thể hoạt động trở lại bình thường. 
 
Chấn thương của Tiến Dụng không khác đàn anh Công Phượng từng bị ở trận đấu cuối cùng bảng VCK U23 châu Á 2016. Chấn thương này dự kiến cần ít nhất 8 tuần mới có thể hổi phục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Tiến Dụng sẽ không còn cơ hội dự U20 World Cup 2017 bởi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến ngày khai mạc giải U20 thế giới diễn ra tại Hàn Quốc (20/5/2017).
 
Đây là một điều tiếc nuối đối với cá nhân Tiến Dụng. Tiền vệ trưởng thành từ lò đạo tạo PVF đã khóc rất nhiều khi biết mình lỡ hẹn World Cup 2017. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tỏ ra buồn rầu khi mất một cầu thủ rất quan trọng của ĐT U20 Việt Nam khi mà World Cup đang cận kề. 
 
Ngày mai (28/4), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở về sau 2 tuần tập huấn tại Đức. ĐT U20 Việt Nam sẽ có khoảng thêm 10 ngày tập luyện trước khi đá trận giao hữu cuối cùng gặp U20 Argentina diễn ra vào ngày 10/4 trên sân Thống Nhất (TP.HCM).