Người gác đền của đại diện châu Đại Dương đánh giá cao U20 Việt Nam. Theo Conor Tracey, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là một ẩn số ở bảng E.

‘Chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn ở trận đấu sắp tới bởi chưa từng thấy U20 Việt Nam đá World Cup. Thêm vào đó là áp lực từ việc được đánh giá cao hơn cũng như đây là trận mở màn. Song, tôi và các đồng đội không quá căng thẳng. Chúng tôi tin vào HLV trưởng, ông ấy đã có sách lược cụ thể. Bảng E khá nhẹ nhàng, chúng tôi có cơ hội đi tiếp’, Conor Tracey nhận định.

Conor Tracey là thủ môn giàu tiềm năng của bóng đá New Zealand. Anh từng có thời gian khoác áo Queens Park Rangers giai đoạn 2014-2015.

‘Được ra nước ngoài, khoác áo QPR là một trải nghiệm tuyệt vời với cá nhân tôi. Việc nhìn những cầu thủ hàng đầu thế giới tập luyện và thi đấu cho tôi biết mình phải phấn đấu hơn nữa nâng cao trình độ. Rất tiếc là thời gian khoác áo QPR của tôi ngắn ngủi, nhưng dẫu sao đó vẫn là một trải nghiệm đáng nhớ và giá trị’, Conor Tracey chia sẻ về quãng thời gian tu nghiệp tại Anh.

Conor Tracey năm nay 19 tuổi, là người gác đền giàu kinh nghiệm nhất trong 3 thủ thành U20 New Zealand đến Hàn Quốc. Anh vắng mặt trong suốt chiến dịch vòng loại khu vực châu Đại Dương do bị gãy chân.

Tuy nhiên sau 8 tháng điều trị, thủ môn này bất ngờ được HLV Darren Bazeley triệu tập sang Hàn Quốc đá World Cup U20. Chắc chắn Tracey sẽ là bức tường thành ngăn cản những Đức Chinh, Tiến Linh, Quang Hải nổ súng trong trận ra quân của U20 Việt Nam.