Trong trận đấu giao hữu cuối cùng trên đất Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những thử nghiệm và thu được kết quả rất tích cực khi giành chiến thắng trước U19 Fortuna 05 Dusseldorf với tỷ số 4-1. 
 
Tuy nhiên, U20 Việt Nam cũng gặp tổn thất nặng nề ở trận đấu này. Tiền vệ Bùi Tiến Dụng được HLV Hoàng Anh Tuấn sử dụng ở hiệp hai nhưng đã gặp phải chấn thương nặng. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PFV được chuẩn đoán là gãy xương quai xanh, phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần. Như thế, cơ hội để Tiến Dụng dự VCK U20 World Cup là gần như không còn.
 
Với chấn thương này, Tiến Dụng sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần và chắc chắn không kịp dự World Cup cùng U20 Việt Nam. Đây là một tổn thất không hề nhỏ của U20 Việt Nam tại World Cup sắp tới bởi tiền vệ trẻ này được đánh giá là nhân tố quan trọng bậc nhất trong lối chơi của đội và được mệnh danh là tấm chắn thép trước vòng cấm địa của đội tuyển. 
 
Vào ngày 8/5 tới, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải chốt danh sách gửi đến BTC giải World Cup trẻ thế giới tại Hàn Quốc. Theo đó, ông Tuấn sẽ phải lựa chọn phương án khác để thay thế cho Tiến Dụng. Đối với tiền vệ Tiến Dụng thi đây cũng là một điều đáng tiếc bởi anh đã nỗ lực từ U19 Việt Nam và sát ngày dự World Cup lại phải nói lời chia tay đội tuyển. 
 
Ngày 28/4, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở về Hà Nội tập luyện trước khi di chuyển vào TP.HCM thi đấu giao hữu trận cuối cùng gặp U20 Argentina.