Trước đó, HLV Hữu Thắng đã đề nghị VFF bổ sung HLV Hoàng Anh Tuấn làm trợ lý cho mình ở ĐTQG và ĐT U22 Việt Nam. Ông Tuấn cũng đã có thời gian làm phó tướng cho HLV Hữu Thắng hồi đầu tháng 2 khi U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U22 Malaysia trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Sau đó, do bận dẫn dắt U20 Việt Nam dự World Cup 2017 nên nhà cầm quân người Khánh Hòa chưa thể song hành cùng ĐTQG trong hành trình thi đấu tại vòng loại Asian Cup 2019.
 
U20 Việt Nam đã khép lại World Cup 2017, vì thế HLV Hoàng Anh sẽ về nhà nghỉ ngơi ít ngày trước khi vào TP. Hồ Chí Minh hội quân cùng tuyển Việt Nam hôm 5/6 tới. Chiến lược gia người Khánh Hòa sẽ đóng vai trò trợ lý cho HLV Hữu Thắng tại đội tuyển, hướng tới trận gặp Jordan tại Thống Nhất hôm 13/6.
 
Như vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cùng HLV Hữu Thắng trực tiếp chỉ đạo những ngôi sao như Tuấn Anh, Công Phượng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ có dịp hội ngộ lại những học trò của mình như Quang Hải, Đức Chinh... ở ĐT U22 Việt Nam trong thời gian tới chuẩn bị cho SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới. 
 
Chia sẻ với truyền thông sau khi chia tay World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi đang phải sắp xếp công việc. Có thể tôi sẽ tiếp tục tập trung cho đội tuyển Quốc gia trong vai trò trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng. Vào ngày 13/6, đội tuyển Việt Nam có trận đấu với Jordan, đội tuyển tập trung ngày 5/6, thời gian không còn nhiều. Tôi đã theo U20 Việt Nam tập trung khá dài nên hơi mệt mỏi, cần thêm thời gian nghỉ ngơi”.
 
Theo kế hoạch, tối ngày 29/5, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại Hà Nội sau khi chia tay sớm World Cup 2017. Sau đó 1 ngày, VFF sẽ tổ chức mừng công cho ĐT U20 Việt Nam với màn trình diễn ấn tượng tại Hàn Quốc vừa qua.