ĐT U20 Argentina đã chốt danh sách 21 cầu thủ tham dự World Cup 2017 sớm và họ chuẩn bị hành quân sang Việt Nam đá 2 trận giao hữu quan trọng. Đáng chú ý của ĐT U20 Argentina lần này là họ triệu tập được những ngôi sao sáng giá lên tuyển như tiền vệ đội trưởng Santiago Ascasibar, Marcelo Torres, Lautino Martinez ... 
 
Bên cạnh đó, một gương mặt không thể không nhắc đến chính là thủ thành Ezequiel Navarro Montoya, một trong 2 cầu  thủ đang thi đấu ở nước ngoài trong đợt tập trung này của đội tuyển U20 Argentina, hiện đang khoác áo câu lạc bộ Rayo Vallecano đang thi đấu tại giải hạng hai Tây Ban Nha.
 
Ezequiel Navarro là con trai của thủ môn Carlos Fernando (người từng được bình chọn là cầu thủ Argentina xuất sắc nhất vào năm 1994) nên được ví như "truyền nhân" của chính cha mình. Thủ thành sinh năm 1988 này luôn coi bố là thần tượng của cuộc đời.
 
"Tôi vẫn thường được cha nhắn nhủ rằng ở tôi thật sự có một điều đặc biệt gì đó. Trên thực tế là tôi vẫn luôn cố gắng tập theo những kỹ năng và nghe theo những lời khuyên từ cha, nhưng trên tất cả, tôi học tập thái độ của ông mỗi khi chơi bóng", Ezequiel Navarro chia sẻ. 
 
Thủ thành của U20 Argentina sẽ được kiểm chứng trong 2 trận đấu giao hữu sắp tới gặp U20 Việt Nam và U22 Việt Nam. Ezequiel Navarro không chỉ sở hữu chiều cao nổi trội hay sải tay dài, anh còn là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ kết hợp với sự thông minh, nhanh nhạy trong việc phán đoán các tình huống của thủ môn. Do đó, thủ thành 18 tuổi này sẽ là thách thức lớn đối với những chân sút như Hà Đức Chính, Tiến Linh, Quang Hải (U20 Việt Nam) hay Hồ Tuấn Tài, Công Phượng, Văn Toàn (U22 Việt Nam). 
 
Theo lịch thi đấu, U20 Argentina sẽ đối đầu với U20 Việt Nam vào ngày 10/5 trên sân Thống Nhất. Sau đó 4 ngày, thầy trò HLV Claudio Ubeda sẽ đá trận giao hữu cuối cùng gặp U22 Việt Nam trên sân Mỹ Đình - Hà Nội trước khi sang Hàn Quốc dự U20 World Cup 2017.