Phát biểu sau thất bại 1-3 trước U20 New Zealand, HLV Tabora cho biết: "Chúng tôi sẽ phải trung thành với kế hoạch và lối chơi của mình. Tình thế bây giờ vẫn để ngỏ cho chúng tôi và U20 Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải thi đấu trận cuối với quyết tâm giành trọn 3 điểm. Khi đó, tôi và các cộng sự sẽ xem xét tình huống tiến triển tới đâu và có kế hoạch tiếp theo".

HLV Tabora cũng không cho rằng đội bóng của mình chiếm lợi thế hơn so với U20 Việt Nam. Bởi việc mất trung vệ Đình Trọng ở trận cuối, thì ban huấn luyện Việt Nam chắc chắn có phương án dự phòng. Tuy nhiên, ông này cho biết đã thấy được điểm yếu nhất của U20 Việt Nam và sẽ khai thác triệt để.

"Tôi đã phát hiện ra điểm yếu của họ, đặc biệt là thể lực của U20 Việt Nam rất không tốt. Rõ ràng điều này không thể cải thiện khi giải đang diễn ra", thuyền trưởng U20 Honduras trấn an các học trò.

Về phần đội tuyển U20 Việt Nam, với việc đang đứng thứ 6/6 ở nhóm những đội xếp thứ 3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng buộc phải giành chiến thắng mới có cơ hội đi tiếp. Nếu hạ gục đối thủ còn rất ít cơ hội đi tiếp là U20 Honduras, thầy trò U20 Việt Nam sẽ có 4 điểm và nhiều khả năng sẽ thuộc nhóm một trong 4 vị trí thứ ba tốt nhất.
 
U20 Honduras quyết hạ U20 Việt Nam để giành vé đi tiếp
Dù thua đậm U20 Pháp nhưng Việt Nam vẫn sáng cửa đi tiếp

Rõ ràng, xét về thực lực cũng như kinh nghiệm chiến đấu, U20 Honduras vẫn được đánh giá nhỉnh hơn U20 Việt Nam, nhưng cách biệt đó là không quá lớn. Và nếu như có một chiến thuật hợp lý, tâm lý thoải mái, cũng như biết chắt chiu mọi cơ hội, thì chúng ta hoàn toàn có thể hướng tới mục tiêu 3 điểm, để qua đó giành tấm vé lịch sử vào vòng 1/8.

13h ngày mai (26/5), U20 Việt Nam sẽ di chuyển xuống thành phố Jeonju để chuẩn bị cho trận đấu gặp U20 Honduras ở sân vận động Jeonju World Cup. Cuộc so tài diễn ra lúc 13h ngày 28/5 (theo giờ Việt Nam).