Sự kịch tính giả tạo

Những khán giả yêu vẻ đẹp hồn nhiên của bóng đá có thể xoa tay hoan hỉ khi U20 Italia sớm vượt lên dẫn trước, không chỉ 1 mà là 2 bàn thắng chỉ sau 7 phút thi đấu. Tình thế này sẽ khiến U20 Nhật Bản bất lợi và buộc phải dồn lên tìm kiếm bàn thắng, còn U20 Italia có cơ hội thi triển lối đá phòng ngự phản công trứ danh.

Một thế trận kẻ tấn công, bên phòng thủ trong bối cảnh một mất, một còn như vậy chắc hẳn sẽ mang lại một trận cầu mãn nhãn. Nhưng không, 83 phút còn lại chứng kiến sự kịch tính giả tạo mà 2 đại diện châu Âu và châu Á mang lại cho người xem.

Ritsu Doan – ngôi sao ‘bất đắc dĩ’ của người Nhật

Trong thế trận tấn công chưa mấy sáng sủa, U20 Nhật Bản bất ngờ có bàn gỡ sau một pha đệm bóng trong tư thế không người kèm của Ritsu Doan. Và không chỉ 1 lần ở trận này, cầu thủ số 7 của U20 Nhật Bản có những pha xuyên phá khá thoải mái trước hàng thủ trứ danh của người Ý.

Ngay đầu hiệp 2, vẫn là Ritsu Doan có pha đi bóng solo như… Lionel Messi trước khi đưa bóng lăn từ từ vào lưới U20 Italia. 2-2, phút 50 và trận đấu kết thúc từ đây!

Khoảng thời gian còn lại, cầu thủ 2 bên không ai muốn tấn công. Thậm chí màn kịch lên cao trào khi 6 phút cuối cùng chứng kiến thủ môn và 4 hậu vệ U20 Italia tập chuyền ban cho nhau ở nửa sân nhà.

Bi hài hơn khi Ritsu Doan – ngôi sao của trận đấu vốn không phải làm gì trong gần chục phút bỗng lăn ra… chuột rút. Trọng tài chính người Marocco đã phải sớm thổi còi kết thúc trận đấu khi tất cả mọi người trên sân đều muốn như vậy.

Tỉ số hòa 2-2 là đủ để U20 Italia giữ vững ngôi nhì bảng, còn U20 Nhật cũng vượt qua U20 Đức trên BXH các đội hạng 3 xuất sắc nhất (cùng 4 điểm, cùng hiệu số -1 nhưng hơn số bàn thắng).

Video: U20 Nhật Bản 2-2 U20 Italia 

BXH các đội hạng 3 World Cup U20 hiện tại: U20 Costa Rica & U20 Nhật chắc chắn đi tiếp

U20 Italia dắt tay U20 Nhật đi tiếp: Màn kịch đáng xấu hổ của sân chơi trẻ