HLV Hoàng Anh Tuấn đã may mắn khi được các CLB hỗ trợ tối đa bằng việc nhường quân cho tham dự World Cup 2017. Theo đó, U20 Việt Nam đã có 2 tuần tập huấn tại Đức với những quân bài chất lượng nhất, tất cả đều đã sẵn sàng cho giải U20 thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối tháng 5 này. 

 
Trong khi đó, các đối thủ cùng bảng với U20 Việt Nam lại đang gặp khó khăn về lực lượng. Sau U20 Honduras có nguy cơ mất ngôi sao khủng Douglas Martinez do CLB chủ quản New York Red Bulls không chịu "nhả" người thì đến lượt U20 Pháp cũng gặp vướng mắc tương tự. 
 
Hiện tại, HLV Ludovic Batelli vẫn chưa chốt được lực lượng bởi nhiều thành viên của đội đang bận thi đấu cho các đội ở Ligue 1. Do giải đấu này còn kéo dài đến tháng 6 nên nguy cơ ông mất nhiều trụ cột rất cao. Nổi bật nhất là chân sút đang làm mưa làm gió tại châu Âu – Kylian Mbappe.
 
Tiền đạo 18 tuổi này đang là nhân tố chính của AS Monaco hướng đến ngôi vô dịch Ligue 1 đồng thời góp mặt ở bán kết Champions League. Chắc chắn, đội bóng xứ Công quốc không vì U20 thế giới để hy sinh lợi ích của CLB. Do đó, khả năng U20 Pháp không có được sự phục vụ Kylian Mbappe tại Hàn Quốc sắp tới là khá cao. 
 
Hiện HLV Batelli và LĐBĐ Pháp đang làm việc với các CLB để có được lực lượng tốt nhất cho World Cup. Tuy nhiên, trước thời điểm chốt danh sách số cầu thủ tham dự World Cup mà U20 Pháp không có được những ngôi sao khủng như Kylian Mbappe cũng là điều dễ hiểu và điều đó cũng khiến cho những đối thủ cùng bảng đấu như U20 Việt Nam, U20 Honduras hay U20 New Zealand không khỏi mừng thầm.