Trở về cùng ĐT U20 Việt Nam lúc tối 29/5, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng nhận được sự quan tâm của giới truyền thông. Trải lòng tại sân bay, ông Tuấn tỏ ra hài lòng về các cầu thủ U20 Việt Nam tại đấu trường World Cup: “Vấn đề thể lực của các cầu thủ 20 Việt Nam đã được cải thiện đáng kể qua các đợt tập huấn trong nước và nước ngoài.

Mặc dù vậy, các đối thủ của U20 Việt Nam tại World Cup đều dầy dặn kinh nghiệm nên chúng ta chưa thể so sánh trình độ với họ được.  Đây là dịp để các cầu thủ U20 Việt Nam được nhiều bài học; cũng là bàn đạp để bóng đá Việt Nam chú trọng hơn nữa công tác đào tạo trẻ trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch VFF cũng tiết lộ thêm: “Qua đây, chúng ta có nhiều cơ hội và định hướng để bóng đá trẻ VN được phát triển hơn. Ngoài việc ổn định các giải đấu trẻ quốc gia, VFF tiếp tục phối hợp với các nhà tài trợ để có những giải thi đấu quốc tế trẻ.
 
Sắp tới đây, chúng ta có thêm một giải trẻ nữa là giải U15 quốc tế, dự kiến sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 6. Trong tương lai, tôi nghĩ các CLB bóng đá Việt Nam sẽ có sự đầu tư hơn nữa để phát triển lực lượng trẻ”, ông Tuấn chia sẻ. 
 
Kết thúc chuyến thi đấu tại Hàn Quốc, các thành viên đội tuyển U20 Việt Nam sẽ quay trở về địa phương, thi đấu cho câu lạc bộ tại giải hạng nhất và V.League.